ศึกนี้ต้องดู ลูกยางแซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น

14

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่สนับสนุนกีฬามาอย่างต่อเนื่อง มาปีนี้ได้ริเริ่มจัดกิจกรรมการแข่งขัน “SAT World Invitation 2019” (แซท เวิลด์ อินวิเตชั่น 2019) ขึ้นมา มีแข่งขัน 3 ชนิดกีฬา ได้แก่ จักรยาน BMX (บีเอ็มเอ็กซ์), บาสเกตบอล และวอลเลย์บอล

โดยเริ่มการแข่งขันจักรยาน BMX (บีเอ็มเอ็กซ์) รายการ SAT-Thailand BMX Invitation (แซท-ไทยแลนด์ บีเอ็มเอ็กซ์ อินวิเตชั่น) ที่จ.ชลบุรี ที่เสร็จสิ้นการแข่งขันไปเรียบร้อยแล้ว

ต่อด้วยบาสเกตบอลรายการ “SAT-Sisaket Basketball World Invitation” (แซท-ศรีสะเกษ บาสเกตบอล เวิลด์ อินวิเตชั่น) ที่ อาคารพลศึกษาวีสมหมาย จ.ศรีสะเกษ

และปิดท้ายด้วย วอลเลย์บอล รายการ “SAT-Thailand Volleyball Invitation” (แซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น) หรือ เอเชียน กรังด์ปรีซ์ 2019 ที่ ศูนย์การค้าเทอมินอล 21 จ.นครราชสีมา

ซึ่งรายการนี้ ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย สนองนโยบายภาครัฐบาลด้วยการจัดการแข่งขันรายการนี้ขึ้นมา

สำหรับการแข่งขัน วอลเลย์บอล รายการ “SAT-Thailand Volleyball Invitation” (แซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น) หรือ เอเชียน กรังด์ปรีซ์ 2019 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 20-22 ก.ย.62 ที่ ศูนย์การค้าเทอมินอล 21 จ.นครราชสีมา ซึ่งนับเป็นการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติอีกรายการ

รายการนี้จะเป็นการรวมทัพนักวอลเลย์บอลทีมชาติชุดใหญ่ นำทัพโดย อรอุมา สิทธิรักษ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ซึ่งทีมนักตบชุดนี้ มี วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักตบวอลเลย์บอล ที่เป็นสายเลือดแท้ๆ ของคนโคราชลงแข่งขัน

หากเทียบแล้ว จังหวัดนครราชสีมา ถือเป็นจังหวัดที่อยู่คู่กันกับกีฬาวอลเลย์บอลมาตลอด เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลทั้งในระดับเอเชียและระดับโลก

ด้านทีมที่เข้าแข่งขัน มีทั้งหมด 4 ทีม ได้แก่ “เจ้าภาพ” ไทย ร่วมด้วย เวียดนาม, อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ถือเป็นทีมชั้นนำในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีโปรแกรมแข่งขันชิงเจ้าทวีปอาเซียน ในการแข่งขันซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าภาพ ในวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.

รายการนี้ ทางกกท.ได้ดึงสุดยอดนักตบทีมชาติไทย มาปะทะกับ 3 ชาติแถวหน้าของอาเซียน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงกีฬา พร้อมรวมสุดยอดร้านค้ามาให้คอกีฬาได้พักเบรกช็อป ชิม ชมกัน คั่นเวลาจากการชมเกมการแข่งขันสุดมันเพื่อเป็นการยกระดับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลกของชาวเมืองย่าโมไปสู่สายตาประชาคมชาวโลก

พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์กล่าวว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทย มุ่งมั่นที่จะเดินหน้ายกระดับมาตรฐานการกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา และอุตสาหกรรมกีฬา จึงเป็นที่มาของการจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ 3 มหกรรมใหญ่รายการ SAT World Invitation 2019 (แซท เวิลด์ อินวิเตชั่น 2019) ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศไทยมากกว่า 300 ล้านบาท โดยรายการแรกที่แข่งขันเสร็จสิ้นไปแล้วอย่าง SAT-Thailand BMX Invitation (แซท-ไทยแลนด์ บีเอ็มเอ็กซ์ อินวิเตชั่น) ที่จ.ชลบุรี ต่อด้วย บาสเกตบอล SAT-Sisaket Basketball World Invitation (แซท-ศรีสะเกษ บาสเกตบอล เวิลด์ อินวิเตชั่น) ที่ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นหนึ่งในจังหวัด ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นเมืองกีฬา หรือ Sports City สปอร์ตซิตี้ และปิดท้ายด้วย การแข่งขันวอลเลย์บอล SAT-Thailand Volleyball Invitation (แซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น) ที่ จ.นครราชสีมา”

“นอกจากการแข่งขันกีฬาในสนามแล้ว เรายังเอาใจคอกีฬาด้วยการจัดกิจกรรมสันทนาการและความบันเทิงเต็มพิกัด โดยมี เกิร์ลกรุ๊ป ชื่อดัง BNK48 (บีเอ็นเค48) มาร่วมให้ความบันเทิง ในพิธีเปิดการแข่งขัน”

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแข่งขัน SAT-Thailand Volleyball Invitation (แซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น) จะมีทีมเข้าร่วมแข่งขัน 4 ทีม คือ ไทย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และเวียดนาม ซึ่งล้วนแต่มีฝีมือใกล้เคียงกัน โดยนอกจากจะเป็นการแข่งขันที่สนุกแล้ว ยังเป็นการช่วยโปรโมทการท่องเที่ยวไทย เพราะทั้งแต่ละชาติมีแฟนคลับเยอะและจะทำให้มีผู้ติดตามชมรายการนี้จำนวนมาก นอกจากนี้ยังเป็นการเตรียมความพร้อมในการที่ประเทศไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ประเภททีมหญิง ในช่วงเดือน ม.ค.ปีหน้าด้วยเช่นกัน

โปรแกรมการแข่งขัน ในวันที่ 20 ก.ย.คู่แรก เวลา 14.00 น. อินโดนีเซีย – ฟิลิปปินส์ คู่สอง เวลา 17.00 น. ไทย – เวียดนาม วันที่ 21 ก.ย.คู่แรก เวลา 14.00 น. เวียดนาม – อินโดนีเซีย คู่สอง เวลา 17.00 น. ไทย – ฟิลิปปินส์ วันที่ 22 ก.ย.คู่แรก เวลา 14.00 น. ฟิลิปปินส์ – เวียดนาม คู่สอง เวลา 17.00 น. ไทย – อินโดนีเซีย นอกจากนี้ ยังมีการแสดงจากศิลปินชื่อดัง ศิลปินวง BNK 48 มาสร้างสีสัน คาดว่าจะเรียกเรียกเสียงกรี๊ดจากเหล่าโอตะ ได้อย่างเนืองแน่น

ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กเพจ SAT Thailand Volleyball Invitation 2019 ถือเป็นแมตช์การแข่งขันที่แฟนลูกยางไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง 20-22 ก.ย.นี้ มีนัดที่เทอมินอล 21 จ.นครราชสีมา