เจ้าคณะอำเภอหนองเสือ พร้อมด้วย เจ้าอาวาสวัดโปรยฝน นำสิ่งของบริจาคช่วยน้ำท่วมภาคอีสาน

15

วันที่ 20 กันยายน 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ วัดสุวรรณบำรุงราชวราราม ตำบลบึงทองหลาง อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นสถานที่รวบรวมสิ่งของที่จำเป็นต่างๆ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ภาคอีสาน โดย พระครูสุจิตรัตนากร ดร.เจ้าคณะอำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย พระครูสมุห์อำนวย โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดโปรยฝน จังหวัดปทุมธานี ได้นำสิ่งของเครื่องอุปโภคและบริโภคต่างๆ เช่น ข้าวสารอาหารแห้ง ยารักษาโรค พร้อมปัจจัยจำนวนหนึ่ง นำมาบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทางภาคอีสาน ซึ่งมี ครูสุวรรณวรการ (หลวงพ่อ ดร.พิมพ์ทรัพย์ พุทธญาโน) เจ้าอาวาสวัดสุวรรณบำรุงราชวราราม และ นายสมบุญ พืชนะสุข นายก อบต.บึงทองหลาง ร่วมรับของบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในครั้งนี้

พระครูสุวรรณวรการ (หลวงพ่อ ดร.พิมพ์ทรัพย์ พุทธญาณ) เจ้าอาวาสวัดสุวรรณบำรุงราชวราราม กล่าวว่า ด้วยคณะสงฆ์จังหวัดปทุมธานี โดย พระธรรมรัตนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ได้รับของบริจาคที่จะนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสาน ซึ่งขณะนี้ทางวัดได้มีการนำสิ่งของบรรจุห่อที่ได้รับจากอำเภอทุกอำเภอของจังหวัดปทุมธานี เพื่อนำไปแจกจ่ายโดยคณะสงฆ์จังหวัดปทุมธานี จะดำเนินการมอบทานมอบธรรมให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่อไป

ด้าน พระครูสมุห์อำนวย โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดโปรยฝนคลอง11 ตำบลหนองสามวัง อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี กล่าวว่าด้วย พระครูสุจิตรัตนากร ดร.เจ้าคณะอำเภอหนองเสือ ท่านได้เป็นห่วงผู้ประสบภัยน้ำท่วมทางภาคอีสานเป็นอย่างมาก ทางวัดโปรยฝน จึงได้รวบรวมสิ่งของที่จำเป็นทั้งเครื่องอุปโภคและบริโภคต่างๆที่พุทธศาสนิกชนได้นำมาทำบุญถวายที่วัดโปรยฝนจำนวนมากเพื่อส่งต่อไปช่วยเหลือประชาชนทางภาคอีสานพร้อมด้วยปัจจัยส่วนหนึ่ง

ซึ่งสิ่งของที่ทางวัดโปรยฝน ได้นำไปบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทางภาคอีสานนั้นมีอยู่จำนวนมากจากพุทธศาสนิกชน นำมาทำบุญถวาย โดยเห็นว่าหากทิ้งไว้นานวันจะไม่เกิดประโยชน์แต่อย่างใด ดังนั้นจึงได้นำสิ่งของเหล่านี้แยกประเภทและนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมให้เกิดประโยชน์ต่อไป

กำพล วงศ์สุทธา ปทุมธานี