พบศพดับปริศนา มีถุงใส่หินถ่วงไว้ที่เอว

13

พบศพหนุ่มใหญาตายปริศนา มีถุงก้อนหินผูกไว้กับเอว อาจจะถูกฆาตกรรมแล้วถ่วงด้วยหิน หรืออาจใช้หินถ่วงน้ำ พยายามฆ่าตัวตาย ชุดสืบสวนพยายามหาว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน และมาเสียชีวิตที่นี่ได้ไง

ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ บุญมี พนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตลอยน้ำมาติดกอผักตบชวา หน้าวัดดอนหวาย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม หลังรับแจ้งจึงประสานชุดสืบสวน และมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบประชาชนมุ่งดูกันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องนำเชือกมากั้นรักษาที่เกิดเหตุ และให้มูลนิธิรากศพผู้เสียชีวิตขึ้นมาที่โป๊ะริมแม่น้ำ ทราบต่อมาผู้เสียชีวิตเป็นชายวัยกลางคน อายุประมาณ 40 ปีเศษ สวมเสื้อยืดสีน้ำตาล กางเกงยีนส์ขาสั้น สีน้ำเงิน เข็มขัดหนัง ที่เอว มีถุงพลาสติกสีขาว ใส่ก้อนหิน ผูกถ่วงอยู่ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ในตัวผู้ตาย พบโทรศัพท์มือถือ กุญแจรถจักรยานยนต์และกุญแจรถยนต์ เจ้าหน้าจึงบันทึกภาพและเก็บไวเป็นหลักฐาน

สอบถามชาวบ้านผู้พบเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ไม่มีใครเคยเห็นหน้าของผู้เสียชีวิตมาก่อน อาจเป็นคนมาจากที่อื่น ลักษณะคล้ายถูกฆาตกรรมและนำศพผู้เสียชีวิตโยนทิ้งน้ำ โดยนำหินมาผูกเอวเพื่อถ่วงไม่ให้ศพลอยขึ้นมา แต่บังเอิญถุงใส่หินไม่หนักพอ ศพจึงลอบขึ้นมาเหนือน้ำได้

เบื้องต้น ให้ชุดสืบสวนนำซิมจากโทรศัพท์ของผู้ตาย พยายามติดต่อบุคคลที่มีชื่ออยู่โทรศัพท์ ส่วนหนึ่งให้กระจายกำลังออกหาภาพจากกลอ้งวงจรปิดในเส้นทาง เพื่อจะได้หาความเชื่อมโยง และคลี่คลายคดีดังกล่าวได้ ส่วนสาเหตุ ยังต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง