รอง.สว.ป. เครียดใช้อาวุธปืนยิงกอกปากดับคาที่

106

รอง สว.ป.จ.ร ส.ภ.สิงห์บุรีโอนย้ายตำแหน่งเข้ามาอบรมเป็นพนักงานสอบสวนแต่เกิดอาการเครียดบ่นกับเพื่อนตำรวจที่พักอยู่ห้องเดียวกันว่ากลัวว่าจะไม่ผ่านการอบรมในครั้งนี้จากนั้นช่วงเที่ยงคืนเศษออกมาที่หน้าระเบียงห้องพักจนเพื่อนตำรวจมาพบอีกที่เสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์กระบะของตนเองที่จอดอยู่ด้านล่าง

วันที่ 19 ก.ย.62 เวลา 06.41 น. ร.ต.ท.วีรพล ขาวสุรีจันทร์ รองสารวัตสอบสวน สภ.พุทธมณฑล ได้รับแจ้งว่ามีเหตุผู้เสียชีวิตภายในรถ จึงลงพื้นที่ทำการตรวจสอบ พิสูจน์หลักฐาน 7 แพทย์โรงพยาบาลพุทธมณฑล พร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง บริเวณจุดเกิดเหตุภายในศูนย์ฝึกอบรมสอบสวนกลางศาลายา ม.5 ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม พบรถกระบะ สตาร์ทติดเครื่องและเปิดไฟด้านหน้า ล๊อคประตูรถทั้งหมด ยี่ห้อนิสสันรุ่นนาวาร่า สีบรอนซ์เงินติดหลังคาด้านท้ายกระบะ ทะเบียน บฉ 2442 สิงห์บุรี จอดอยู่ริมถนนระหว่างที่พักของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาอบรม จากการตรวจสอบพบภายในรถพบชาย 1 รายเสียชีวิตอยู่ที่เบาะด้านคนขับ โดยไม่สวมเสื้อและหันหน้าด้านซ้าย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งทำการงัดกระจกด้านขวาคนขับและเปิดประตูออกมา พบศพของ ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ ใจสกัลย์ อายุ 49 ปี เคยมีตำแหน่งรอง สวป. และมีการโอนย้ายปรับตำแหน่งมาเป็นพนักงานสอบสวน และได้มาอบรมที่สถาบันสอบสวนกลาง ตั้งแต่วันที่ 5 สค.62-27 กย.62
จากการสอบสวนตำรวจที่มาอบรมและพักที่ห้องเดียวกัน ได้ให้การว่า เมื่อคืนเวลาประมาณเที่ยงคืนยังเห็น ร.ต.อ.ทนงค์ศักดิ์ ยืนอยู่ริมระเบียง ตนเองก็ไม่ได้สนใจอะไรก็ต่าคนต่างนอน พอช่วงเช้าตนเองก็นำขยะลงมาทิ้ง พบรถกระบะคันดังกล่าวสตาท์เครื่องและเปิดไฟหน้ารถไว้จึงเข้ามาดูนึกว่าร.ต.อ.ทนงค์ศักดิ์ นอนอยู่ในรถ มีการล๊อคประตูรถ จึงช่วยกันเคาะเรียก ไม่มีการตอบรับจากด้านใน ตนเองจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พุทธมณฑลเข้ามาตรวจสอบ พบร.ต.อ.ทนงศักดิ์ฯนอนเสียชีวิต สภาพศพพบบาดแผลบริเวณปากทะลุท้ายทอย ภายในรถพบปืนขนาด 9 มม. ยี่ห้อก๊อก ตกอยู่ข้างเบาะด้านซ้ายภายในรถ จากการตรวจสอบภายในรถไม่พบการต่อสู้และการรื้อค้นใดๆ จึงนำร่างผู้เสียชีวิตส่งผ่าชันสูตรโรงพยาบาลศิริราชเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตและส่งมอบญาติประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ร.ต.ท.วีรพล ขาวสุรีจันทร์ รองสารวัตสอบสวน สภ.พุทธมณฑล บอกว่าจากการสอบถามจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่พักร่วมห้องเดียวกันเล่าให้ฟังว่าผู้ตายได้บ่นถึงเรื่องการอบรมสอบสวนว่าจะผ่านการฝึกอบรมในครั้งนี้หรือป่าวจากนั้นช่วงเที่ยงคืนเศษผู้ตายได้ออกมายืนอยู่ที่ระเบียงหน้าห้องพักชั้น4ก็ไม่ได้คิดอะไรก็นอนพักต่อไปจนถึงเช้าก้ได้ลงมาที่ชั้นล่างก้เห็นรถของผู้ตายจอดติดเครื่องเปิดไฟอยู่จึงได้เข้าไปดูจะเรียกให้มาอาบน้ำกินข้าวแต่พอมองผ่านกระจกไปเห็นผู้ตายมีเลือดออกที่ใบหน้าจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เปิดประตูรถก็พบว่าเสียชีวิตไปแล้ว