ใครกล้าบริจาคเงินให้รัฐบาล? : โดย Victor

133

น้ำท่วมหนัก จ.อุบลราชธานี ประชาชน ดารานักแสดง หน่วยบรรเทาสาธารณภัย ต่างพากันช่วยเหลือคนละไม้ละมือ ขณะที่ รัฐบาลขยับตัวช้า แถม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังไปโชว์ทำอาหารกินอิ่มหมีพลีมัน อยู่ทางภาคใต้

ภาพที่ออกมาทำให้ประชาชน “เสื่อมศรัทธา” แถม “เอือมระอา” รัฐบาลอย่างรุนแรง จนเกิดเสียงบ่นก่นด่าไปทั่วแผ่นดิน

แม้ว่ารัฐบาลเริ่มพลิกตัวทนกระแสไม่ไหว ออกมาประกาศรับบริจาคช่วยน้ำท่วม แต่ดูเหมือนว่า “สายเกินไป” ไม่ได้ทำด้วยใจ ไม่สมกับเป็นรัฐบาลที่มีหน้าที่ “ดูแลทุกข์สุขอาณาประชาราษฎร์” กลายเป็นที่ต้องทำเพราะเกิดจาก “แรงกดดัน” ของสังคม…ไร้ความจริงใจ!

ล่าสุด “เวฟ สาริน” ดาราชื่อดังทนไม่ไหว ถึงกับโพสต์ภาพข้อความในโลกโซเชียลว่า

“อันนี้น่าคิด ทำไมรัฐบาลต้องออกมาขอบริจาค คลังไม่มีเงินหรอ หรือแจกให้คนเที่ยวหมดแล้ว… กูงง”

อย่าว่าแต่ “ดารา” จะงงเลย คนทั้งประเทศก็งง ที่รัฐบาลจัดสรรเงินไปซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ อย่างไม่อั้น แถมจะจัดงานเลี้ยง “ปิดสมัยประชุมสภา” ในขณะที่ประชาชนเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า

สุดท้ายรัฐบาลต้องถอย เลื่อนการเลี้ยงสังสรรค์ออกไป ซึ่งถ้าไม่เลื่อนก็จะถือว่า…”ไร้สำนึก” ไม่ใช่เลื่อนเพราะเกิดจาก สำนึกผิดชอบชั่วดี!

ต้องขอบคุณ “พายุ” ที่ทำให้คนไทยส่วนใหญ่ “ตาสว่าง” ได้รับรู้ว่า รัฐบาลที้ไม่ได้เกิดจากการยึดโยงกับประชาชนอย่างแท้จริง สุดท้ายเขาก็ไม่ได้ให้ความสนใจในความทุกข์ยากของราษฎรอย่างที่กำลังเห็นกันอยู่ เขาสนใจเพียงเรื่องเดียวก็คือ “รักษาฐานอำนาจ” แค่นั้นจริงๆ…