ต่อยอดสู่การพัฒนา “อีเลฟเว่น สปอร์ต” รุกกีฬาถ่ายสดบอล “เอเอฟซี”

17

ELEVEN SPORTS (อีเลฟเว่น สปอร์ต) ปลื้มมากกับการถ่ายทอดสดฟุตบอล AFC (เอเอฟซี) ให้แฟนบอลชาวไทยและฮ่องกง รับชมแบบ Exclusive (เอ็กซ์คลูซีฟ) ฟรี เปิดก้าวแรกสู่การถ่ายทอดสดกีฬาในเอเชีย

ELEVEN Group (อีเลฟเว่น กรุ๊ป) ได้ถ่ายทอดสดฟุตบอล AFC Asian QualifiersTM (เอเอฟซี เอเชียน ควอลิฟาย) สำหรับ the FIFA World Cup Qatar 2022TM (เดอะ ฟีฟ่า เวิลด์คัพ กาตาร์ 2022) ให้กับแฟนๆ ในฮ่องกงและไทยได้ชม แมตช์นี้ถือเป็นก้าวแรกในการขยายธุรกิจของ ELEVEN SPORTS (อีเลฟเว่น สปอร์ต) ไปสู่ตลาดต่างๆ ในภูมิภาค

การถ่ายทอดสดสองรอบสำคัญของ AFC Asian Qualifiers – Road to QatarTM (เอเอฟซี เอเชียน ควอลิฟาย-โรดทู กาตาร์) ซึ่งประกอบด้วยการแข่งขันทั้งหมด 8 นัด ถ่ายทอดสดให้แฟนกีฬารับชมแบบ Exclusive (เอ็กซ์คลูซีฟ) ที่เป็นการถ่ายทอดสดเฉพาะที่ www.ElevenSports.com เพื่อให้รับชมได้ฟรี พร้อมลงทะเบียนตามขั้นตอนง่ายๆ ในเกมการแข่งขันทุกแมตช์มีคำบรรยายเป็นภาษาไทย

แมตช์แรกของรายการ เริ่มถ่ายทอดสดให้แฟนกีฬาในไทยและฮ่องกงได้ชม ออสเตรเลีย พบ ซาอุดิอาระเบีย และ จีน พบกับ โอมาน
แมตช์ที่ 2 เริ่มถ่ายทอดสดจากคู่ เวียดนาม พบ ซาอุดิอาระเบีย, จีน พบ ออสเตรเลีย, อิรัก พบ เกาหลี และ ซีเรีย พบ อิหร่าน

Alessandro Tucci (อเลสซานโดร ทูคซี่) ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการของ ELEVEN Group (อีเลฟเว่น กรุ๊ป) กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิดตัว Eleven Sports (อีเลฟเว่น สปอร์ต) ในไทยและฮ่องกง ที่เป็นการถ่ายทอดสดพร้อมกัน เป็นการถ่ายทอดสดที่น่าตื่นเต้นของ ฟุตบอล AFC (เอเอฟซี) ซึ่งเปิดให้แฟนๆ รับชมได้ฟรีผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่ www.ElevenSports.com ของเรา รายการเกมการแข่งขันเหล่านี้เป็นก้าวแรกของ Eleven Sports (อีเลฟเว่น สปอร์ต) ด้วยการนำเสนอบริการรูปแบบใหม่แก่แฟนกีฬาในเอเชีย เรามุ่งมั่นตั้งใจที่จะนำเสนอบริการของเราให้เข้าถึงผู้ชมกลุ่มใหม่เพิ่มมากขึ้นด้วยบริการที่ทำให้กลุ่มคนดูเป็นศูนย์กลาง”

“ELEVEN SPORTS (อีเลฟเว่น สปอร์ต) ตั้งเป้าขยายกลุ่มคนดูไปสู่หลายพื้นที่ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฮ่องกงกับ AFC (เอเอฟซี) ภายในปี 2565 และจะให้บริการแก่แฟนบอลในมาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ฮ่องกง บรูไน และฟิลิปปินส์ โดยมีแผนที่จะขยายการถ่ายทอดสดเพิ่มเติมในอนาคตอันใกล้นี้ทั้งหมด ยกเว้น อินโดนีเซียที่จะมีการถ่ายทอดสดจากการแข่งขัน AFC (เอเอฟซี) ทั้งหมดตั้งแต่ ปี 2022 ถึง 2024”

“ELEVEN (อีเลฟเว่น) กำลังทำงานเพื่อขยายฐานกลุ่มคนดูให้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วโดยมุ่งเน้นไปสู่ระดับภูมิภาค ซึ่งรวมถึงการแข่งขันกีฬาชนิดอื่น อาทิ เทเบิลเทนนิส (ปิงปอง) แบดมินตัน คริกเก็ต และเซปักตะกร้อ โดย ELEVEN (อีเลฟเว่น) จะใช้แนวทางแรก OTT (โอทีที) ทีวีในทุกตลาด โดยแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ ElevenSports.com ทาง www.ElevenSports.com ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกและเป็นศูนย์กลางสำคัญในการให้บริการรับชมสำหรับแฟน ๆ ในภูมิภาคนี้ บริการสตรีมมิ่งของเรา ให้ความร่วมมือด้วยการเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการระดับภูมิภาคและระดับท้องถิ่นในอนาคตอันใกล้ เพื่อทำให้เนื้อหาเข้าถึงได้ง่ายเพื่อให้มีการถ่ายทอดสดสำหรับแฟนๆ กีฬามากที่สุด”

“การนำเสนอของ ELEVEN SPORTS (อีเลฟเว่น สปอร์ต) จะถูกปรับให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย ในแต่ละภูมิภาคโดยจะได้รับการติดตั้งในพื้นที่หลัก การดำเนินงานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ ELEVEN (อีเลฟเว่น) มีสำนักงานใหญ่อยู่ทั่วประเทศในสิงคโปร์และกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียอีกด้วย สำหรับพิธีกรในพื้นที่และผู้บรรยายผ่านหน้าจอจะได้รับการคัดเลือกเพื่อดึงดูดผู้ชมและกลุ่มแฟนๆ ให้เป็นไปอย่างสมจริงและมีประสิทธิภาพมากที่สุด“

“Team Whistle ทีมวิสเซิล บริษัทด้านสื่อกีฬาและความบันเทิงของสหรัฐฯ ที่ ELEVEN Group (อีเลฟเว่น กรุ๊ป) เข้าซื้อกิจการในเดือนพฤษภาคม 2564 สามารถผลิตรายการคุณภาพที่การันตีด้วยรางวัลต่างๆ สู่แพลตฟอร์มใหม่ โดยสร้างเนื้อหาที่สนับสนุนลิขสิทธิ์ของ ELEVEN SPORTS (อีเลฟเว่น สปอร์ต) และดึงดูดคนดูได้ทุกกลุ่ม การขยายกลุ่มผู้ชมในเอเชียต่อยอดจากความสำเร็จของการดำเนินงานในไต้หวันและญี่ปุ่นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในไต้หวัน ELEVEN SPORTS (อีเลฟเว่น สปอร์ต) นำเสนอกีฬาระดับพรีเมียมทั้งในประเทศและต่างประเทศให้กับแฟนๆ เช่น CPBL (ซีพีบีแอล) การแข่งขันเบสบอลไต้หวัน, NPL (เอ็นพีแอล) การแข่งขันเบสบอลญี่ปุ่น, ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และ การแข่งขันบาสเกตบอล NBA (เอ็นบีเอ) เช่นเดียวกับในญี่ปุ่น ทาง ELEVEN SPORTS (อีเลฟเว่น สปอร์ต) ใช้บริการ OTT (โอทีที) ทีวีเท่านั้นสำหรับลิขสิทธิ์กีฬาเบสบอลในท้องถิ่นอีกด้วย”

“กิจกรรมของ ELEVEN SPORTS (อีเลฟเว่น สปอร์ต) ในเอเชียร่วมกับแพลตฟอร์มสื่อของ Aser Ventures LIVENow (เอเชีย เวนเทอร์ ไลฟ์นาว) ซึ่งได้ทำงานด้าน OTT (โอทีที) ทีวีที่กำลังเติบโตในสิงคโปร์ ก่อตั้งโดย Andrea Radrizzani (แอนเดรีย ราดริซซานิ) ผู้ประกอบการด้านกีฬาและสื่อชั้นนำและ Marc Watson (มาร์ค วัตสัน) ในปี 2558 ELEVEN SPORTS (อีเลฟเว่น สปอร์ต) เป็นกลุ่มสื่อกีฬาและความบันเทิงที่ได้รับรางวัลอีกด้วย”

“ELEVEN Group (อีเลฟเว่น) มีช่องทางการจัดจำหน่าย 1,655 ช่องทางและผู้ติดตามโซเชียลมีเดียรวม 665 ล้านคน สร้างการดูวิดีโอมากกว่า 4 พันล้านครั้งในแต่ละเดือน มีรูปแบบเนื้อหามากกว่า 50 รูปแบบ และเผยแพร่การถ่ายทอดสดมากว่า 65,000 ชั่วโมงในแต่ละปีให้กับผู้ชมทั่วโลก ตั้งแต่การแข่งขันกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไปจนถึงกีฬาท้องถิ่นที่ดีที่สุด ไปจนถึงรายการต้นฉบับที่ได้รับรางวัล ผู้ชมและกลุ่มคนดูจะได้เพลิดเพลินกับความบันเทิงทั้งแบบถ่ายทอดสดและแบบไม่ถ่ายทอดสดตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ผ่านเครือข่ายทั่วโลกของ ELEVEN SPORTS (อีเลฟเว่น สปอร์ต) และแฟนบอลชาวไทยสามารถติดตามการถ่ายทอดสดฟุตบอล AFC (เอเอฟซี) ที่ www.ElevenSports.com

Dato’ Windsor John (ดาโต๊ะ วินด์เซอร์ จอห์น) เลขาธิการ AFC (เอเอฟซี) กล่าวว่า สำหรับความร่วมมือกับ ELEVEN (อีเลฟเว่น) ในเดือนตุลาคม 2020 นั้น เอเอฟซีมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ ELEVEN (อีเลฟเว่น) ซึ่งจะเป็นการตอกย้ำศักดิ์ศรีและการเติบโตอย่างต่อเนื่องของการแข่งขันระดับโลกของเอเอฟซี สำหรับฟุตบอลยังคงครอบครอบคลุมพื้นที่พิเศษในภูมิภาคอาเซียนและในฮ่องกง เป็นกีฬายอดฮิตที่แหนกีฬาให้ความสนใจ และเราอยากจะขอบคุณ ELEVEN SPORTS (อีเลฟเว่น สปอร์ต) ที่รับประกันการเข้าถึงที่ไม่มีใครเทียบได้สำหรับแฟนบอลของเราที่จะสามารถชมการแข่งขันได้ทั่วถึงมากขึ้น และถือเป็นอีกหนึ่งอนาคตของฟุตบอลเอเชีย กับการก้าวไปข้างหน้า ที่จะมีแต่การพัฒนายิ่งๆ ขึ้นไป”