เปิดซิง “พัทยา” จัดประชันเบ่งกล้าม “ไทยแลนด์มัสเซิลแอนด์ฟิสิค”

14

ถือเป็นข่าวดีของแฟนกีฬาชาวไทยจริงๆ เป็นเวลาหลายเดือนที่กิจกรรมการแข่งขันกีฬาหายเงียบไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พอได้รับการคลายล็อคจากภาครัฐบาลให้สามารถจัดการแข่งขันได้ “ศุกรีย์ สุภาวรีกุล” นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ที่เป็นอีกหนึ่งคนในวงการกีฬาที่จัดกิจกรรมการแข่งขันอย่างต่อเนื่องสนับสนุนจนกึฬาเพาะกายประสบความสำเร็จ มีแชมป์โลกหลายคน

“โควิด-19” ไม่สามารถทำอะไรกีฬาเพาะกายได้ เพราะ สมาคมกึฬาเพาะกายฯ ทำกิจกรรมแบบออนไลน์ตลอด พอได้ไฟเขียวให้จัดการแข่งขันกึฬาได้ ทาง สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกับ ศูนย์การค้ารอยัลการ์เด้นพลาซ่า พัทยา ภายใต้การสนับสนุนของการกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และเมืองพัทยา เตรียมจัดการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสรายการ “ไทยแลนด์มัสเซิลแอนด์ฟิสิคแชมเปี้ยนชิพ 2021” ขึ้น ระหว่างวันที่ 20-21 พฤศจิกายนนี้ ที่ศูนย์การค้ารอยัลการเด้นพลาซ่า เมืองพัทยา ชลบุรี

รายการนี้ เดิมกำหนดจัดขึ้นตั้งแต่เดือนมิถุนายน แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ตัองเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน พอได้รับไฟเขียวให้สามารถจัดการแข่งขันได้ ทางสมาคมกึฬาเพาะกาย ก็เริ่มจัดการแข่งขันทันที

สำหรับการจัดการแข่งขันรายการนี้ จัดขึ้นภายใต้รูปแบบการจัดการแข่งขันนิว นอร์มอลเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายใต้มาตรการที่ทาง ศบค.กำหนดไว้ มีทั้งหมด 18 รุ่น ซึ่งจะมีนักกีฬาทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่ง เพราะเป็นรายการแรกของปีที่จัดแข่งจึงเปิดให้แฟนเบ่งกล้าม ได้เข้ามาดูการแข่งขันถึงขอบสนาม แต่ผู้เข้าชมการแข่งขันต้องไม่เกิน 25 เปอร์เซนต์ของพื้นที่ ต้องฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มีผลตรวจ ATK ไม่เกิน 72 ช.ม. และต้องลงทะเบียนผ่าน แอปพลิเคชั่น ไทยชนะ หรือกรอกเอกสารลงทะเบียน ทุกครั้งที่เข้า-ออกงาน มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนเข้างาน และ ทางฝ่ายจัดการแข่งขันจะอนุญาตให้นักกีฬา 1 คนมีผู้ช่วยทาสีได้ 1 คนเท่านั้น และให้มีการเว้นระยะให้เหมาะสม

นอกจากนี้ยังมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันทั้งสองวันผ่านทางช่องยูทูป TBPA TV และ เฟซบุ๊ก สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ตลอดการแข่งขัน งานนี้เป็นการรวมพลนักกีฬาทีมชาติ และนักกีฬาชั้นนำทั่วไป ที่ช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไม่มีเวทีให้ประชันฝีมือ เพราะไม่มีโปรแกรมแข่งขัน และฝึกซ้อมไม่สะดวกเพราะฟิตเนสโดนปิด ได้แต่ออกกำลังกายอยู่บ้าน แต่รายการนี้ จะเป็นเวทีให้นักกึฬาทีมชาติ และนักกีฬาทั่วไปได้กลับมาประชันกล้ามกันอย่างสนุกสนานแน่นอน รวมทั้งจะทำให้พัทยาที่เคยซบเซาเพราะโควิด-19 จะกลับมาเบ่งบานและคึกคัก เพราะกิจกรรมการแข่งขันกึฬาอีกครั้ง เป็นการสร้างกิจกรรมที่ส่งข่าวความสุขกันถ้วนหน้า

ลิตเติ้ลพี