“ธนกร” เปิดศึก “พี่เต้” กล้อง CCTV ตัวละ 1 ล้าน?

9286

เป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาเมื่อ “พี่เต้” มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ออกมาเรียกร้องให้ตรวจสอบความไม่โปร่งใสในเรื่อง “เช่ากล้องซีซีทีวี” ตัวละ 1 ล้านบาท มูลค่าสูงถึง 300 ล้านบาท ใน นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และการจัดซื้อรถยนต์บรรเทาสาธารณภัยของ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ซึ่ง “แพงเกินจริง โดยระบุว่าเหตุเกิดในสมัยที่ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม

เจอเข้าไปหมัดนี้ เล่นเอา พลังประชารัฐ สะเทือนไปทั้งพรรค เพราะเป็นเรื่องใหญ่วงเงินสูง ถ้าเคลียร์ไม่ชัดเจน ภาพ พปชร. ก็จะติดลบหนักมากขึ้นไปอีก

เพียงแค่เรื่องของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ก็แทบจะเคลียร์กันไม่ไหวแล้ว ยังเกิดเรื่องขึ้นต่อเนื่อง หลายเรื่องรวมกันเข้า พปชร. อาจจะพังเอาได้ง่ายๆ!

การที่ “ธนกร วังบุญคงชนะ” รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ออกมาชี้แจงว่า ได้สอบถาม นายอุตตม ยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง เป็นเรื่องภายในของ กนอ. เท่านั้น ไม่เคยเสนอเรื่องมายังรัฐมนตรี จึงไม่เกี่ยวกับ นายอุตตม และก็พร้อมที่จะให้มีการตรวจสอบความจริง ก็ถือว่ารับฟังได้ระดับหนึ่ง แต่จริงๆ ควรดำเนินการตรวจสอบข้อร้องเรียนด้วย ไม่ใช้แค่ชี้แจงแล้วจบ!

การที่ “ธนกร” เปิดศึกใส่ “พี่เต้” ว่า “อยากดัง! เป็นได้แค่สีสันทางการเมือง แนะให้กลับตัวกลับใจ อย่าเป็นคนหลงทาง…

มองว่าปัจจุบัน “พี่เต้” แกดังมากอยู่แล้วนะ คงไม่ได้อยากดังเพิ่มหรอก และการร้องเรียนก็เป็นเรื่องถูกต้องในฐานะ ส.ส. ที่มีหน้าที่ต้องตรวจสอบข้อร้องเรียนต่างๆ อยู่แล้ว!

เมื่อมีเรื่องที่อาจเป็นการทุจริต เขาก็ต้องเรียกร้องตามที่ได้รับข้อมูลมา เมื่อ นายอุตตม ไม่ได้เกี่ยวข้องก็ไม่เห็นต้องเดือดเนื้อร้อนใจอะไร!

ต้องยอมรับว่า “พี่เต้” และทีมงาน ที่เป็นคนรุ่นใหม่ เข้าทำหน้าที่ ส.ส. ได้ไม่นาน สามารถทำงานเข้าตาประชาชนหลายเรื่อง ขนาดน้ำท่วม ก็ยังไปเดินลุยน้ำช่วยชาวบ้าน ทั้งที่เป็นหน้าที่ของรัฐบาลมากกว่า

เอาล่ะ! เรื่องนี้เมื่อมีการประมูลจัดซื้อจัดจ้างไปแล้ว และมีข้อมูลชัดเจนว่า มีการ “บวก” ราคาเกินความจริงไปมากมาย เมื่อ นายอุตตม ไม่เกี่ยวข้อง แต่ในฐานะผู้มีหน้าที่ดูแล กนอ. ก็ต้องรับผิดชอบ แถม รมต.อุตสาหกรรม คนปัจจุบันก็คือ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ พรรคพลังประชารัฐ เหมือนเดิม ยิ่งต้องเข้ามาดูแล ถือเป็นหน้าที่ จะปล่อยให้เงินภาษีของประชาชนเสียหาย แล้วปล่อยเลยตามเลยแบบนี้…มันไม่ใช่!

แทนที่ “ธนกร” จะโวยใส่ “พี่เต้” น่าจะไปบอกให้ “เฮียสุริยะ” ตรวจสอบเรื่องนี้เป็นการด่วนมากกว่า!

เมื่อตรวจสอบแล้วถ้าพบว่าเกี่ยวข้องกับ ผู้ว่าฯการนิคม คนไหน เจ้าหน้าที่และกรรมการทีโออาร์ ที่ตั้งใจบิดเบือนราคาให้แพงเกินจริงเพื่อวางหมากไว้ต่อสัญญาเช่าในครั้งต่อไปเพื่อเขมือบก้อนโตทุกๆ ห้าปี ต้องหาตัวมาให้ได้!

อีกทั้งยังประเด็นทำไม ผู้ว่าฯการนิคม ถึงเข้าไปเป็นกรรมการผู้มีอำนาจของบริษัทที่รับสัมปทาน ด้านสาธารณูปโภค ว่าละเมิด พ.ร.บ.ว่าด้วยการนิคมฯ ในเรื่องการดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯการนิคม หรือไม่?

ถ้าเรื่องทั้งหมดเป็นการทุจริตประพฤติมิชอบอย่างแท้จริงแล้ว รัฐมนตรีอุตสาหกรรม ทั้ง 2 คน คือ นายอุตตมะ และสุริยะ ลงโทษแจ้งความเอาผิดอย่างโปร่งใสแล้ว ประชาชนทั้งแผ่นดิน ซึ่งเสียภาษี รวมทั้ง “พี่เต” มงคลกิตติ์ ของเรา คงจะปรบมือให้กับผลงานของ พรรคพลังประชารัฐ อย่างเต็มอกเต็มใจ

อย่าลืมว่าชาวบ้านร้านตลาดไม่ค่อยปลื้มกับ พปชร.เท่าไหร่ เอาแค่แก้ไขปัญหาปากท้อง คนก็บ่นกันทั้งประเทศแล้ว เพิ่ม “ภาพลบ” เข้าไปอีก สุดท้ายอาจจะไปไม่รอด!