ป.รวบคาโรงพยาบาล มือปืนยิงใส่บังกะโล “เจ้สวย หาดริ้น” แค้นถูกร้องเรียนหลังปล่อยมาเฟียรัสเซียเปิดเพลงดังจนถูกสั่งปิด

6

วันนี้ (13 ก.ย.) ที่ กองปราบปรามพล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก 5 บก.ป. พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิยโย สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายสิงหนาถหรือนาถ ชัยพินิจ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ม.3 ต.บางงอน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุย ที่ 40/2561 ลงวันที่ 20 มีนาคม 2561 ข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันมีและร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์” ได้ที่โรงพยาบาลท่าโรงช้าง ม.4 ต.ท่าโรงช้าง อ.พุนพิน จ.สุราษฏร์ธานี

ทั้งนี้เมื่อเช้ามืดวันที่ 12 มกราคม 2559 เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน.38 ยิงใส่บังกะโลพาลิต้า ลอร์ด หาดริ้น ม.6 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ของ นางกนกวรรณ เจริญวรรณ หรือเจ้สวย ทำให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จากการสืบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้ทางผู้ประกอบการบังกะโล ที่มีนางกนกวรรณ เป็นตัวตั้งตัวตีได้ร้องเรียนนายอำเภอเกาะพะงันว่าร้าน”สิมิลันบาร์” ของ นายชนินทร์ เพชรศรี นายกเทศมนตรีตำบลท่าขนอน ที่ให้มาเฟียรัสเซียเช่าจัดปาร์ตี้เปิดเพลงส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่พักผ่อนในบังกะโลใกล้เคียงจนไม่เป็นอันหลับนอน กระทั่งนายอำเภอได้มีมติให้บาร์สิมิลันปิดชั่วคราว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานจนศาลออกหมายจับไว้ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตามจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้ทั้งหมดประกอบด้วย นายชนินทร์ ผู้สั่งการ นายจรงค์ หงส์ทอง คนชี้เป้า นายสิงหนาถ ชัยพินิจ และนายจิรัฎฐ์ ขวดแก้ว คนยิง โดยศาลชั้นต้นลงโทษจำคุก นายสิงหนาถ 33 ปี ก่อนที่จะยื่นขออุทธรณ์และขอประกันตัวแล้วหลบหนีไม่ไปศาลอีกเลย ต่อมาศาลอุทธรณ์อ่านคำพิพากษาลับหลังจำคุก นายสิงหนาถ 8 ปี 6 เดือน กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหามารักษาตัวที่พยาบาลท่าโรงช้างจึงเข้าจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวน นายสิงหนาถ รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่บังกะโลดังกล่าวจริง เมื่อถูกศาลชั้นต้นลงโทษจำคุก 33 ปี ก็ได้ขอประกันตัวแล้วหลบหนีไปเรื่อยๆ ซึ่งขณะนี้สุขภาพไม่ค่อยดีหนีไม่ไหวแล้ว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนำส่งศาลจังหวัดเกาะสมุยดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป