สืบ.ภ5 รวบ2ผู้ต้องหาถ่ายคลิปลามกขายผ่านช่องทางออนไลน์(Onlyfans)ใช้ฉากต้นยางเก่าถนนเชียงใหม่

62

วันที่ 5 ต.ค.เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.ปิยะ  ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.วีรชน  บุญทวี รองผบช.ภ.5 และ พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และ พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 ร่วมแถลงผลการจับกุม 1.นายสัชฌุกร สินรุ่งเรืองสุข  อายุ 35 ปี 
2.น.ส.พิชชาภัทร์ ปินตาเสน อายุ 37 ปี พร้อมตรวจยึด คอมพิวเตอร์โนตบุ๊ค 1 เครื่อง, ฮาร์ดดิส 2 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องพร้อมซิมการ์ด, เสื้อผ้า 20 ชุด, สมุดบัญชีธนาคาร 15 บัญชี, บัตรอิเล็กทรอนิกส์ 2 ใบ โดยผู้ต้องหาท้ง 2.รายนี้ ได้ถ่ายคลิปลามกลงเว็บ (OnlyFans) ที่บริเวณสายต้นยาง เชียงใหม่-ลำพูน หน้าแขวงการทาง ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่

สืบเนื่องจากมีประชาชนในพื้นที่ได้มีการร้องเรียนและให้ทำการตรวจสอบซึ่งศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายได้ทำการเผยแพร่สื่อลามกอนาจาร ผ่านช่องทางออนไลน์เว็บไซต์ของต่างประเทศ ได้แก่ เว็บไซต์ Onlyfans, เว็บไซต์ fansly, แอพพลิเคชั่นทวิตเตอร์ โดยจะมีชื่อที่ใช้ในการโฆษณาคือ “Thaipornhuber” หรือ “Khwan_tphb” ซึ่งมีคลิปสื่อลามก อนาจาร ประมาณ 70 คลิป สืบทราบว่าผู้ต้องหาที่ 2 ซึ่งเป็นแฟนกัน จะเลือกสถานที่ถ่ายทำตามพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เช่น ตามโรงแรมต่างๆ, บริเวณริมถนน, บริเวณที่พักริมทาง เป็นต้น และเน้นการทำคอนเทนต์ โดยแสดงการมีเพศสัมพันธ์นอกสถานที่ หรือ แสดงบทบาทสมมติ เป็นอาชีพต่างๆ เมื่อทำการถ่ายทำและตัดต่อเสร็จ ผู้ต้องหาที่ 1 จะทำการอัพโหลดผ่านช่องทางเว็บไซต์ Onlyfans, เว็บไซต์ fansly, แอพพลิเคชั่นทวิตเตอร์และมีรายได้จากการสมัครเป็นสมาชิกของประชาชนที่สนใจสมัคร โดยเริ่มทำตั้งแต่ประมาณเดือนพฤษภาคม 2563 ถึงปัจจุบัน มีรายได้ประมาณเดือนละ 50,000–70,000 บาท

จากการตรวจสอบคลิปที่ปรากฎได้ถ่ายทำเมื่อประมาณเดือนพฤษภาคม 2564 และเผยแพร่ในเดือนมิถุนายน 2564 ต่อมาจึงได้ติดตามตัวผู้ต้องหาทั้งสอง ให้มารับทราบข้อกล่าวหา

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหาทั้งสองคนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย จำนวน 3 ข้อหา คือ1.กระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ตาม ป.อาญา มาตรา 338  2.เพื่อประโยชน์เพื่อประสงค์แห่งการค้าฯ นำเข้า ผลิต เผยแพร่สื่อลามกอนาจารฯ  ตาม ป.อาญา มาตรา 287(1)  3.นําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(4) จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สารถี เพื่อขยายผลและตรวจสอบเส้นทางการเงินหรือผู้เกี่ยวข้องในการกระทำความผิดและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป