ฝนกระหน่ำยามเช้าน้ำท่วมถนนเส้นปักธงชัย ตำรวจทางหลวงถอดเครื่องแบบช่วยระบายน้ำ

10

น้ำใจตำรวจทางหลวงปักธงชัย เจอฝนกระหน่ำยามเช้าทำให้น้ำท่วมถนน ถอดเครื่องแบบลุยระบายน้ำ ตามสโลแกน “ในทางเราจะเป็นทุกอย่างให้คุณ เพื่อให้พี่น้องประชาชนเดินทางปลอดภัย”

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 14 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ ด.ต.รุศรัณย์ กาญจนพิมาย ผบ.หมู่ ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล. กำลังเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่เวรประจำหน่วยบริการประชาชน ตำรวจทางหลวงปักธงชัย อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา อยู่บริเวณ ทล.304 กม.283 ขาออกกรุงเทพฯ

ระหว่างนั้นเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องในพื้นที่ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา จึงเป็นเหตุทำให้น้ำท่วมขังสูงประมาณ 1 เมตร รวมทั้งยังมีน้ำไหลหลากจำนวนมาก อยู่บนผิวการจราจรเป็นระยะทางประมาณ 50 เมตร .ทำให้การสัญจรของรถเยนต์ขนาดเล็ก และ รถจักรยานยนต์ ไม่สามารถผ่านได้

ขณะเดียวกัน ด.ต.รุศรัณย์ กาญจนพิมาย ผบ.หมู่ ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล. ที่เข้าเวรประจำหน่วย คาดว่า ปริมาณฝนที่ตกลงมาทำให้เกิดน้ำท่วม โดยสาเหตุเกิดจากท่อระบายน้ำอุดตันจากท่อนไม้ เศษไม้ และ เศษขยะ ที่ลอยมาตามกระแสน้ำ หากปล่อยไว้นานจะทำให้รถไม่สามารถสัญจรผ่านได้ทำให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางได้รับความเดือดร้อน

ทาง ด.ต.รุศรัณย์ ไม่รอช้าเร่งแก้ปัญหาเบื้องด้วยความเสียสละ จัดแจงถอดเครื่องแบบเหลือเพียงกางเกงขาสั้นตัวเดียวลุยน้ำลงไปเอาท่อนไม้ เศษไม้ เศษขยะ ที่อุดตันออกจากท่อระบายน้ำท่ามกลางสายฝนที่ยังตกปลอยๆ โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงก็ทำให้น้ำที่ท่วมชงขังอยู่บนผิวถนนเริ่มลดลงจนเป็นปกติรถสามารถสัญจรผ่านไปได้ต่อเนื่องดังกล่าว

ภาพ/ข่าว-ตุ๋ย-อาชญากรรม-นครราชสีมา