ผู้ว่ากทม.รุดเยี่ยม-มอบเงินให้จนท.ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิด

16

“พล.ต.อ.อัศวิน” รุดเยี่ยม-มอบเงินช่วยเหลือแก่เจ้าหน้าที่กทม.ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ

จากเหตุระเบิดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่กทม. เขตสวนหลวง ที่ปฏิบัติหน้าที่พัฒนาความสะอาดบริเวณซอยพระรามเก้า 57/1 ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย โดยล่าสุด พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เข้าเยี่ยม และมอบเงินช่วยเหลือเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ โดยผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งอาการปลอดภัยและกลับบ้านแล้ว 1 ราย ส่วนอีก 2 ราย ได้แก่ น.ส.คิสนา ผ่องใสสี และนางสุนทร รอดเสียงล้ำ เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสิรินธร กรุงเทพมหานคร มีอาการกระจกตาถลอก แก้วหูทะลุ แพทย์จึงให้พักรักษาตัวเพื่อติดตามอาการ ตรวจการมองเห็นและการได้ยินเพิ่มเติม แต่ภาพรวมแล้วอาการปลอดภัย คาดว่าจะกลับบ้านได้ในเร็วๆ นี้

นอกจากค่ารักษาพยาบาลซึ่งเจ้าหน้าที่ของเราสามารถเบิกได้ตามสิทธิแล้วนั้น กทม.ได้มอบเงินช่วยเหลือเพื่อเป็นสวัสดิการในการดูแลรักษาตัว รวมถึงเป็นขวัญและกำลังใจรายละ 50,000 บาท นอกจากนี้ยังได้ประสานเงินช่วยเหลือในส่วนของค่ารักษาพยาบาลกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉินจากหน่วยงานต่างๆ เช่น กองทุนส่งเสริมสุขภาพ และกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ซึ่งขอขอบคุณหลายๆ หน่วยงานที่ได้มาเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ของกทม.

แม้จะเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบเรียบร้อย แต่เจ้าหน้าที่กทม.ทุกคน ก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่ดูแลและพัฒนาความสะอาดกทม.ปกติ โดยกทม.ได้กำชับให้ใช้ความระมัดระวังในการทำงาน พร้อมทั้งช่วยกันสอดส่องดูแลความผิดปกติในพื้นที่ด้วย พี่น้องประชาชนก็เช่นเดียวกันครับ หากพบวัตถุต้องสงสัยให้รีบแจ้งสำนักงานเขต หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้าตรวจสอบทันที