แห่แจ้งจับเสี่ยเต็นท์รถย่านพระราม 2 หลอกซื้อดาวน์ เสียหายกว่า 30 ล้าน

7

ที่ กองปราบปราม เมื่อวันที่ 12 ก.ย. เวลา 10.30 น.น.ส.ธีราพรรณ ผากเบี้ย อายุ 42 ปี พร้อมผู้เสียหายรวม 10 คน เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ธงชัย โตเจริญ รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของเต้นท์รถมือสองแห่งหนึ่งย่านพระราม 2 ( นายพัชรเมศธ์ ชัยรัฐเปรมสกุล เจ้าของเต้นท์รถ ชัยรัฐเปรมสกุลเรซซิ่งจำกัด) หลังหลอกซื้อดาวน์รถยนต์นำไปขายต่อให้บุคคลอื่นโดยไม่มีการผ่อนชำระค่างวดรถต่อ มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 30 ล้านบาท

น.ส.ธีราพรรณ กล่าวว่าเมื่อเดือน มิ.ย. 2560 ตนเองได้ค้างค่างวดรถจำนวน 2 งวด จึงตัดสินใจประกาศขายดาวน์ ผ่านทางเฟซบุ๊ก และเพจซื้อขายรถต่างๆ จนกระทั่งเจ้าของเต็นท์รถดังกล่าวติดต่อมา หลังพูดคุยประมาณ 1 เดือน เขาก็อ้างตัวว่าเป็นตำรวจและทนายความ ที่สามารถดูแลจัดการเรื่องการขายรถที่ยังติดค้างชำระค่างวด จากไฟแนนซ์ได้ โดยบอกว่าจะหาลูกค้ามาซื้อดาวน์และผ่อนต่อได้แน่นอน รวมถึงสร้างความน่าเชื่อถือด้วยการให้คำมั่นสัญญาว่า หากลูกค้าที่ซื้อรถไปไม่ดำเนินการชำระค่างวดต่อ ก็สามารถติดตามรถกลับมาคืนได้

น.ส.ธีราพรรณ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้
เจ้าของเต็นท์รถคนดังกล่าวยังโพสต์บนเฟซบุ๊คประจำในทำนองว่า มีรถขายได้จริง ทำให้หลงเชื่อจึงนัดดูสภาพรถยนต์ ทำสัญญาซื้อขายดาวน์ในราคา 5 หมื่น ก่อนที่จะนำรถไปขายต่อให้คนอื่น แต่ไม่ชำระผ่อนค่างวด หลังจากนั้น 3 เดือนไฟแนนซ์มาติดตามทวงค่างวดรถที่ตน จึงติดต่อไปทางเจ้าของเต้นท์รถแต่ไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้รู้ว่าถูกหลอกลวง จึงตัดสินใจเดินทางมาร้องต่อกองปราบ

เบื้องต้น ร.ต.อ.ธงชัย ได้สอบปากคำผู้เสียหายไว้ พร้อมตรวจสอบหลักฐานก่อนเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป