ด่วน…จับวิน จยย.เบอร์ 19 กร่างนักเลงใส่แท็กซี่ ในนิคมอุตสาหกรรมบางปะอินแล้ว

58

ขนส่ง จ.พระนครศรีอยุธยา จับกุมหัวหน้าวิน จยย.เบอร์ 19 ที่อวดกร่างนักเลงใส่แท็กซี่ ในนิคมอุตสาหกรรมบางปะอินแล้ว พร้อมปรับ 1 พันบาท ส่วนคดีอาญานั้น คงเป็นอำจาจของตำรวจและผู้เสียหาย จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

วันที่ 11 กันยายน 64 นายไฟซอน อับดุลสมัด ขนส่ง จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฎเป็นข่าวและกระแสในโซเซียลว่า มีชายขับรถวินจักรยายนต์รับจ้าง เบอร์ 19 มีพฤติกรรมกร่างขวางทางแท็กซี่ ขู่คะคอกห้ามรับผู้โดยสาร ในนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน ขณะที่จะพาผู้โดยสารซึ่งมีเรื่องด่วนจะไปโรงพยาบาลนั้น

ตรวจสอบแล้ว เป็นเรื่องจริง และได้ควบคุมตัวชายคนดังกล่าว มาสอบปากคำแล้ว เมื่อเย็นวันที่ 10 กันยายน ซึ่งพบว่าชื่อ นายประพันธ์ รื่นนาม เป็นชาว อ.บางปะอิน และยอมรับว่าได้กระทำตามคลิปจริง โดยเหตุการณ์ เกิดขึ้นช่วงเวลา 16.30 น. วันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา

โดยนายประพันธ์ อ้างว่า เมื่อปี 2552 มีกลุ่มแท็กซี่มาตั้งวินเถื่อนในนิคมฯ และเกิดปัญหากัน จนกระทั่งได้ข้อสรุปยุติว่า ห้ามมิให้รถแท็กซี่รับผู้โดยสารออกจากนิคม ฯ แต่สามารถเข้ามาส่งผู้โดยสารในนิคม ฯ ได้เท่านั้น ซึ่งตนเองฐานะหัวหน้าวิน จึงเข้าไปห้ามแท็กซี่คันเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ขนส่ง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ตั้งข้อหานายประพันธ์ ข้อหาใช้วาจากริยาไม่สุภาพ โทษปรับ 1,000 บาท พร้อมคาดโทษ หากยังมีพฤติกรรมแบบนี้อีก อาจพิจารณายกเลิกใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะได้ ส่วนในคดีอาญานั้น คงเป็นอำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้เสียหาย จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป อีกทั้งจะได้หารือกับผู้บริหารนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาอย่างถาวร เพื่อให้ประชาชนสะดวกที่สุด