“กองปราบบุกรวบอดีตสมาชิก อบต. หื่นข่มขืนเด็ก 15 หลบมา 5 ปีเป็นพ่อค้าทุเรียน”

9

วันนี้ 12 ก.ย. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุมช่วย สว.กก.5 บก.ป. พร้อมชุดปฏิบัติการ 4 กก.5 บก.ป.
นำกำลังเข้าจับกุม นายสุธรรม หรือตั้ม เพชรแก้ว อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ที่ 10 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร อดีตสมาชิก อบต. แห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 2 หมาย

พฤติการณ์โดย เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2556 ผู้ต้องหานี้ได้หลอกลวงนางสาวเอ (นามสมมุติ) ซึ่งขณะนั้นอายุ 15 ปีเศษ เข้าไปที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในจว.กระบี่และได้กระทำชำเรานางสาวเอจนสำเร็จความใคร่ จำนวน 1 ครั้ง โดยนางสาวเอไม่ยินยอม ซึ่งหลังเกิดเหตุนางสาวเอได้โทรศัพท์แจ้งให้เพื่อนมารับและสามารถหลบหนีไปได้ จากนั้นนางสาวเอได้แจ้งให้บิดามารดาทราบ แล้วจึงได้เข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอ่าวลึกเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหา และพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติศาลจังหวัดกระบี่ออกหมายจับผู้ต้องหานี้ในข้อหา “พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง โดยผู้เยาว์นั้นไม่เต็มใจไปด้วย, พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร โดยใช้กลอุบายหลอกลวงหรือใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรม, ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยข่มขู่ด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือโดยผู้อื่นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้” ตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ที่ 78/2557 ลงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2557 และต่อมาในวันที่ 3 มกราคม 2557 ผู้ต้องหานี้ได้เข้าไปพรากตัวนางสาวเอไปจากบิดามารดาอีกครั้งหนึ่งที่บ้านพักของนางสาวเอในจังหวัดชุมพร โดยอาศัยจังหวะที่บิดามารดาไม่อยู่บ้าน บิดาและมารดาของนางสาวเอจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรทุ่งตะโกเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหานี้ และพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติศาลจังหวัดหลังสวนออกหมายจับผู้ต้องหานี้ในข้อหา “พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อหากำไรหรือเพื่อการอนาจาร โดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย” ตามหมายจับศาลจังหวัดหลังสวนที่ 52/2557 ลงวันที่ 23 เมษายน 2557 หลังจากก่อเหตุแล้ว ผู้ต้องหานี้ได้หลบหนีการจับกุมมาเป็นระยะเวลา 5 ปีเศษ
จนกระทั่งในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้ออกสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีมารับเหมาซื้อขายทุเรียนอยู่ในพื้นที่ ม.10 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และนำกำลังเข้าตรวจสอบจับกุม เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป