“บิ๊กตู่” ขยี้ “ธรรมนัส” เจอปมใหม่ “ป.เอก มหาลัยปลอม” ซวยซ้ำซวยซ้อน เพจดัง CSILA แฉละเอียด

28

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ถูกให้ออกจากราชการเป็นเรื่องจริง ขณะนั้น นายชวน หลีกภัย ประธานสภา ยังดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ลงนามรับสนองพระบรมราชโองการ ซึ่งเรื่องนี้เป็นไปตามขั้นตอน ให้ไปถาม นายชวน ได้

ส่วนเรื่องการศึกษาปลอมวุฒิการศึกษา ตามที่ เพจดังเฟซบุ๊ก CSILA ออกมาเปิดเผยเรื่องวุฒิการศึกษาระดับปริญญาเอก เป็นวุฒิที่ได้รับจากมหาวิทยาลัยปลอม และมหาวิทยาลัยดังกล่าวอยู่ในรายชื่อแบล็กลิสต์ ของมหาวิทยาลัยที่ไม่ได้รับการรับรอง ส่วนตัวเห็นว่ามีการแสดงความยินดี ที่จังหวัดพะเยา เมื่อครั้งที่ ร.อ.ธรรมนัส ได้รับปริญญาเอก แต่เมื่อเพจดังกล่าวออกมาแฉว่าเป็นมหาวิทยาลัยปลอม ก็ต้องมีการตรวจสอบและพิสูจน์ ซึ่งในฐานะฝ่ายค้านมีหน้าที่ตรวจสอบอยู่แล้ว

ในกรณีที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีของ ร.อ.ธรรมนัส ไม่ขาดคุณสมบัติเป็นรัฐมนตรี เมื่อร่วมรัฐบาลกันและนายวิษณุ เป็นนักกฎหมายจะต้องตรวจสอบว่าการแต่งตั้งรัฐมนตรีแต่ละคนมีประวัติอย่างไร ต้องเลือกคนดีมาบริหารบ้านเมือง เพราะการจะทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย อยู่ที่การยกย่องคนดีสนับสนุนคนดีให้มีอำนาจและอย่าให้คนไม่ดีปกครองประเทศ แต่ตอนนี้กลับตาลปัตรจึงต้องเรียกความถูกต้องชอบธรรมกลับคืนมา