ตะบันหน้าแย่งแชมป์ “ศึกยอดมวยวันทรงชัยสัญจร กองทัพอากาศ”

10

ทัพฟ้า ระเบิดโลกมวยทีวี สุดยิ่งใหญ่เปิดสนามมวยเยาวชนทอ. ชิงแชมป์ 2 คู่ ใน “ศึกยอดมวยวันทรงชัยสัญจร กองทัพอากาศ” นับเวลาถอยหลังเปิดสนามมวยนัดปฐมฤกษ์ ในวันเสาร์ที่ 28 กันยายน 2562 เวลา 14.40 น.- 16.40 น. ที่ สนามมวยเยาวชนกองทัพอากาศ (สนามกีฬาธูปะเตมีย์)

พลอากาศเอก ถาวรวัฒน์ จันทนาคม ผู้ช่วยบัญชาการทหารอากาศ สายงานกิจการพิเศษ (ผู้ช่วย ผบ.ทอ.) เป็นประธานในงานแถลงข่าว รายการยอดมวยไทยสุดยิ่งใหญ่ “ศึกยอดมวยวันทรงชัยสัญจร กองทัพอากาศ” นัดเปิดสนามมวยเยาวชนทหารอากาศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี ร่วมด้วย พล.อ.ต.สมยศ จุลเสน นายสนามมวยเยาวชนทหารอากาศ พร้อมด้วย “มาดามโอ๋”ดร.ปริยากร รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์ปู้ประกบคู่มวย ที่โรงเรียนนายเรืออากาศ นวมินทกษัตริยาธิราช

สำหรับการแข่งขันมวยไทย “ศึกยอดมวยวันทรงชัยสัญจร กองทัพอากาศ” ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 นัดพิเศษ เปิดสนามมวยนัดปฐมฤกษ์ ในวันเสาร์ที่ 28 กันยายน 2562 เวลา 14.40 น. – 16.40 น. ที่ สนามมวยเยาวชนกองทัพอากาศ (สนามกีฬาธูปะเตมีย์)
พลอากาศเอกถาวรวัฒน์ จันทนาคม ผู้ช่วยบัญชาการทหารอากาศ สายงานกิจการพิเศษ (ผู้ช่วย ผบ.ทอ.) เปิดเผยว่า ทางกองทัพอากาศมีวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อนำรายได้มอบให้ชุมนุมนายเรืออากาศและศูนย์พัฒนากีฬามวยกองทัพอากาศ ตลอดจนเปิดสนามมวยเยาวชนกองทัพอากาศ ไปในการนี้พร้อมกัน อันจะเป็นการสนับสนุนให้เยาวชน ประชาชนทั่วไป ตลอดจนข้าราชการของกองทัพอากาศให้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ห่างไกลจากยาเสพติด โดยการออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬา ซึ่งกองทัพอากาศให้ความสำคัญและส่งเสริม ตลอดจนสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลอีกทางหนึ่งด้วย

พลอากาศตรี สมยศ จุลเสน นายสนามมวยเยาวชนทหารอากาศ กล่าวว่า ครั้งนี้จะเป็นการยืนยันความพร้อมในการจัดการแข่งขันรายการนี้ทุกด้าน โดยเฉพาะในฐานะเจ้าของสถานที่ ทางกองทัพอากาศมีความพร้อมอย่างมาก โดยเฉพาะสนามมวยที่จะใช้เป็นสังเวียนชิงชัย ทางเวทีมวยขอยืนยันความพร้อมว่าสามารถชกได้ทันที กรรมการ ระบบการจราจร เวทีมวยพร้อมรองรับคลื่นมหาชนแฟนมวยที่จะมาร่วมกันในวันชก
รวมทั้งด้านคู่มวยที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งโปรโมเตอร์ผู้ประกบมวย นำโดย โปรโมเตอร์มหาชน ดร.ทรงชัย รัตนสุบรรณ และ “มาดามโอ๋”ดร.ปริยากร รัตนสุบรรณ ทำให้ทางคณะผู้จัดการแข่งขันมั่นใจว่า เวทีกองทัพอากาศต้องวิกแตกอย่างแน่น

ส่วน “มาดามโอ๋”ดร.ปริยากร รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์ เปิดเผยว่า ทางผู้จัดการแข่งขันขอยืนยันความพร้อม โดยเฉพาะคู่มวยที่จะลงสนามแข่งขัน ตอนนี้มีความพร้อม สามารถทำการแข่งขันได้ทันที และเชื่อมั่นว่าจะไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวัง ชั่วโมงนี้ “ยอดมวยวันทรงชัย” เป็นยอดมวยเงินล้าน ฮิตพลิกล็อค นำโดย ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย กับ พลอยวิทยา เพชรสี่หมื่น ที่จะมีชิงแชมเปี้ยนวันทรงชัย รุ่น ซูเปอร์เฟเธอร์เวท 130 ปอนด์ เป็นเดิมพัน ถือได้ว่าเป็นคู่มวยหยุดโลกที่แฟนมวยเรียกร้องรอคอยได้เจอกันเสียที ตามมาด้วยการชิงแชมเปี้ยนวันทรงชัย รุ่นเฟเธอร์เวท 126 ปอนด์ ระหว่างสุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง กับ อภิวัฒน์ ส.สมนึก “คู่มวยนรกแตก” ที่ห้ามกระพริบตาเด็ดขาด ตามมาด้วยยอดเพชร เอ็นนี่มวยไทย ปะทะ ซ้ายมงคล ฟลุ๊คบะหมี่เกี๊ยว
ทั้งหมดนี้คือ อภิมหาความมันส์ทะลุจอที่จะพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง สำหรับ “ศึกยอดมวยวันทรงชัยสัญจร กองทัพอากาศ” ในวันเสาร์ที่ 28 กันยายนนี้ ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวีช่อง 32 เริ่มชกเวลา 14.40 น. เป็นต้นไป หรือมาชมติดขอบเวทีกันสดๆได้ที่สนามมวยเยาวชนกองทัพอากาศ (สนามกีฬาธูปะเตมีย์)