ใจป้ำ อัดฉีดรางวัล “บางจาก”-กลุ่มพันธมิตร อัดฉีด10ล้านบาท หากกำปั้นไทยคว้าเหรียญทองโอลิมปิก

10

“บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ประกาศอัดฉีด นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย หากคว้าเหรียญทองรับ 10 ล้านบาท แบ่งเป็น เงินจาก บ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) 5 ล้านบาทและกลุ่มพันธมิตร อีก 5 ล้านบาท ส่วนเหรียญเงิน รับ 3 ล้าน และเหรียญทองแดง 2 ล้านบาท

“บิ๊กบางจาก” นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยว่า ได้หารือกับกลุ่มพันธมิตรและ บ.บางจาก คอร์ปอเรชั่นจำกัด (มหาชน) ตั้งเงินรางวัลอัดฉีดเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจนักมวยทีมชาติไทยที่ฝึกซ้อมมาอย่างหนัก และสามารถผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศได้ถึง 3 คน ทำให้ตอนนี้ทุกคนมีโอกาสลุ้นเหรียญรางวัล โดยผู้ที่ได้เหรียญทอง จะได้รับเงินอัดฉีดจำนวน10 ล้านบาทแบ่งเป็น2 ภาคส่วน จาก บ.บางจาก คอร์ปอเรชั่นจำกัด (มหาชน) จำนวน 5 ล้านบาท กลุ่มพันธมิตร ที่ยังไม่เปิดเผยรายชื่ออีก 5 ล้านบาท ส่วนเหรียญเงิน บ.บางจาก คอร์ปอเรชั่นจำกัด(มหาชน) มอบเงินอัดฉีด 3ล้านบาท และเหรียญทองแดง 2 ล้านบาท

“นอกจากนี้ นักชกทั้ง 3 คน ทำผลงานได้น่าประทับใจ มีหัวใจนักสู้ มีการพัฒนาด้านการชกที่ดี รวมทั้งมีความแข็งแกร่ง ไม่ว่า ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ดูชื่อชั้นนักชกคิวบารายนี้จะเหนือกว่า เช่นเดียวกับ สุดาพร สีสอนดี ที่เตรียมตัวมาดีในทัวรืนาเมนต์นี้ บวกกับประสบการณ์ในการชกระดับชาติ ถึงเวลาแล้ว น่าจะเอาความเก๋า เอาชนะได้ ส่วน จุฑามาศ จิตรพงษ์ ยอมรับว่ามีโอกาสมากที่สุด เพราะนักมวยหญิงจากประเทศอิสลาม ส่วนใหญ่มีตัวเลือกไม่มาก”

“สำหรับแผนในอนาคตของสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย หลังจากจบกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น สมาคมฯหวังจะเป็นเลิศทางด้านกีฬามวยสากล ตั้งเป้าติด 1 ใน 5 ของทวีปเอเชีย โดยจะสร้างนักมวยทุกระดับชั้น ทั้งยุวชน-เยาวชนและประชาชน ให้มีจำนวนมาก เพื่อเป็นตัวเลือกในทีมชาติ ส่วนเรื่องของโค้ชต่างชาติ สมาคมฯคงเอามาเป็นที่ปรึกษาเรื่องแทคติกหรือเทคนิกมากกว่าเอามาเป็นหัวหน้าสตีาฟโค้ช เพราะที่ผ่านมาโค้ชไทยก็ทำหน้าที่ได้ดี เนื่องจากสมาคมฯ ส่งนักมวยไปแข่งขันทัวร์นาเนต์ระดับนานาชาติมากขึ้นในช่วง 4-5ปี ที่ผ่านมา ทำให้โค้ชไทยมีโอกาสเรียนรู้จากประสบการณ์เหล่านี้และนำพัฒนาต่อยอดจนเป็นโค้ชที่มีฝีมือเป็นที่ต้องการของหลายชาติในอาเซียน”