กองปราบจับขบวนการลักลอบขนกัญชาข้ามชาติ พร้อมของกลาง 260 กิโล

24

เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป.พ.ต.ท.สิทธิพร มีอาษา สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายพงษ์ อินทร์แก้ว อายุ 50 ปี พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่งจำนวน 260 กิโลกรัม และ รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ทะเบียน ผต 7538 สุราษฎร์ธานี 1 คัน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการส่งมอบกัญชากันระหว่างกลุ่มเครือข่ายชาวลาวกับชาวไทย บริเวณถนนสายระหว่างหมู่บ้านโนนสมบูรณ์-บ้านท่าสีไค ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงนำกำลังตรวจสอบแต่กลุ่มคนร้ายไหวตัวทันขับรถกระบะ 2 คันแยกย้ายหลบหนีไปได้ โดยทิ้งกัญชาของกลางไว้ข้างถนนก่อนถึงอ่างเก็บน้ำห้วยลังกา พื้นที่บ้านนาเขเหนือ ต.นาเข อ.บ้านแพง จ.นครพนม ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายพงษ์ หนึ่งในขบวนการขนยาเสพติดขับรถกระบะสีดำหลบหนีมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนครราชสีมาสกัดจับได้ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้มีนายหน้าไม่ทราบชื่อจ้างขนกัญชาเที่ยวละ 70,000 บาท ให้เงินมัดจำมาแล้ว 10,000 บาท โดยให้นำมาส่งในพื้นที่ลาดพร้าว ทั้งนี้ตนเพิ่งทำเป็นครั้งแรกกระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย” ก่อนนำตัวส่ง สภ.บ้านแพง จ.นครพนม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป