นายกสมาคมองค์กรบริหารท้องถิ่น ประเทศไทย จี้ตำรวจเร่งรัดการดำเนินคดีคนยิงนายก อบต.บงตัน

14

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อบต.คลองสาม ได้มีการแจกจ่ายข้าวสาร 25 ก.ก.แก่ประชาชนในพื้นที่ตำบลคลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งในขณะที่ ผศ.(พิเศษ) ตร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายกสมาคมองค์กรบริหารท้องถิ่นประเทศไทย กำลังแจกจ่ายข้าวสารนั้น ผู้สื่อข่าวจึงได้ขอสัมภาษณ์กรณีที่ ผศ.(พิเศษ) ตร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายกสมาคมองค์กรบริหารท้องถิ่นประเทศไทย ได้ทำหนังสือถึง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรื่อง นายคมเดช อัยย์ตระกูล นายก อบต.บงตัน อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ได้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.ดอยเต่า เพื่อให้ดำเนินคดีในความผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่น สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 64 ที่ผ่านมานายคมเดช ถูกลอบยิงด้วยอาวุธปีนไม่ทราบชนิด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งปัจจุบันนี้ระยะเวลาล่วงเลยมาหลายเดือนแล้วไม่มีความคืบหน้าทางคดี ยังไม่สามารถจับกุมตัวผู้กระทำความผิดได้ ทำให้นายคมเดชและครอบครัว ต้องดำเนินชีวิตด้วยความหวาดระแวงและวิตกกังวลอยู่

ผศ.(พิเศษ) ตร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายกสมาคมองค์กรบริหารท้องถิ่นประเทศไทย กล่าวว่าจากกรณีดังกล่าวทางด้านนายคมเดช ได้ทำหนังสือถึงสมาคมองค์กรบริหารท้องถิ่นแห่งประเทศไทย เพื่อขอความอนุเคราะห์ให้ทางสมาคมฯช่วยเร่งรัด การดำเนินคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เวลานี้ยังไม่มีความคืบหน้า ดังนั้น สมาคมองค์กรบริหารท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ในนามของตัวแทนนายกองค์การบริหารส่วนตำบลทั้งประเทศ จึงได้ทำหนังสือขอความอนุเคราะห์ถึง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้เร่งรัดการดำเนินคดีของนายคมเดช อัยย์ตระกูล นายก อบต.บงตัน ในคดีอาญาที่ 42/2564 ปจว.ข้อ 1 ลงวันที่ 7 พฤษภาคม 2564

เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอยเต่า ให้สามารถจับกุมตัวผู้กระทำความผิดได้โดยเร็ว เพื่อสวัสดิภาพและความปลอดภัยในชีวิตของนายคมเดช อัยย์ตระกูลและครอบครัวให้กลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุขสามารถปฏิบัติหน้าที่ลงพื้นที่ใกล้ชิดดูแลประชาชนได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องหวาดระแวงว่าคนร้ายจะตามมาทำร้ายได้อีกต่อไป

กำพล วงศ์สุทธา/รายงาน