สู้โว้ย “กัปตัน” ประกาศสู้เต็มที่สมศักดิ์ศรีหลานย่าโม

17

“กัปตัน” อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ นักแม่นปืนหนุ่มอนาคตไกล วัย 17 ปี ทีมชาติไทย ชาวนครราชสีมา หลังจากได้อันดับที่ 14 รอบคัดเลือกวันแรก ปืนสั้นยิงเร็ว ประกาศสู้เต็มที่สมศักดิ์ศรีหลานย่าโม

“กัปตัน” อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ นักแม่นปืนหนุ่มอนาคตไกล วัย 17 ปี ทีมชาติไทย ชาวนครราชสีมา หลังจากได้อันดับที่ 14 ในการแข่งขันการแข่งขันยิงปืนในกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 32 “โตเกียว 2020” ที่สนามยิงปืนอาซะกะ ชู้ตติ้ง เรนจ์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ประเภทปืนสั้นยิงเร็ว ในรอบคัดเลือก สเตจแรก วันแรก ได้กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันยิงปืน ในโอลิมปิก ครั้งแรกยอมรับว่าตื่นเต้น ทีเดียว แต่ก็มีสมาธิ มีความมุ่งมั่นเต็มร้อย ทำให้ผลงานโดยรวม ทั้งการยิงในชุดที่ 1 ชุดที่ 2 และชุด 3 ในเวลาที่กำหนด 8 วินาที 6 วินาที และ 4 วินาที ตามลำดับนั้น ออกมาได้อย่างน่าพอใจ สามารถสู้กับนักยิงปืนระดับโลก ได้อย่างสูสี ซึ่งแม้ว่าจะจบวันแรกด้วยอันดับ 14 แต่เมื่อดูคะแนนของแต่ละคน จะไม่ห่างกันมากนัก จึงทำให้การยิงสเตจที่ 2 ยังมีลุ้นอยู่

“ในการยิงสเตจแรก มีการตรวจปืนจากกรรมการด้วย โดยกรรมการจะดู 2 แบบ ทั้ง ความเร็วกระสุน และตรวจไกปืน ผมโดนกรรมการตรวจไกปืน แต่ก็ไม่มีปัญหา กรรมการให้ผ่าน ส่วนนักกีฬาจากเกาหลีใต้ โดนตรวจความเร็วกระสุน ซึ่งผลออกมาความเร็วต่ำไป จึงถูกให้ออกจากการแข่งขันในสเตจแรก สำหรับการยิงในสเตจ 2 ผมยังคงมุ่งมั่นเต็มร้อยเช่นเดิม หลังจากปรับตัวจากวันแรกได้แล้ว ก็มีความมั่นใจ ว่าในสเตจ 2 จะทำผลงานออกมาได้ดีแน่นอน”