ส่งกำลังใจสู้ต่อ “คุณหญิงปัทมา” ชื่นชม “ครีม” ทำได้ดีแล้ว

11

การแข่งขันแบดมินตันกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 32 “โตเกียว 2020” ที่สนามมูซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซ่า ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 16 คนสุดท้าย. “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 6 ของโลก เอาชนะ เกรเลอเลีย มาริสก้า ทุนจุง มืออันดับ 23 จากอินโดนีเซียไปได้ 2-0 เกม 21-12,21-19 ใช้เวลาแข่งขัน 39 นาที เมย์ รัชนก ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายไปพบกับ ไต้ จื่ออิง มืออันดับ 1 ของโลกจากไต้หวัน

“ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ มือวางอันดับ 10 ของรายการ และมืออันดับ 13 ของโลก ต้านความเหนียวแน่นของ อัน เซยอง มืออันดับ 8 ของโลกจากเกาหลีใต้ไม่ไหวพ่าย 2 เกมรวด 15-21,15-21 ใช้เวลาแข่งขัน 53 นาที ตกรอบ 16 คนสุดท้ายในแบดมินตันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่สนามมูซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซ่า ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า “ถือว่า “เมย์” ลงเล่นในรอบ 16 คนสุดท้ายพบดาวรุ่งจากอินโดนีเซียรูปเกมการเล่นวันนี้ของ “เมย์” ต้องถือว่าเป็นวันที่“เมย ” เล่นได้สมบูรณ์แบบ หลังจากที่ได้มีโอกาสลงสนามแบบเต็มที่ ทำให้มีดึงจังหวะ ความมั่นใจการออกลูกกลับมา มีความมั่นใจกล้าเล่นลูก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมหน้าเน็ตวันนี้ทำได้ยอดเยี่ยมมากๆ จนคู่ต่อสู้ทำอะไรไม่ได้ และเกมบุกของ“เมย์” ก็หลากหลาย มีทั้งจังหวะบุกตบตรงและฟันครอสสคอรท์ทำให้คู่ต่อสู้จับจังหวะทิศทางไม่ได้และปิดเกมไปอย่างสวยงาม 2 เกม เข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายไปได้สำเร็จ ไปพบกับคู่ปรับเก่ามือ 1 ของโลกไต้ จื่ออิง”

“สำหรับ “ครีม” ลงสนามในรอบ 16 คนสุดท้ายประเภทหญิงเดี่ยวพบกับ อันแซยอง นักแบด มืออันดับ 8 ของโลกจากเกาหลีใต้จากสถิติที่เคยพบกันมา 2 ครั้งเป็นอันแซยองที่ชนะ “ครีม” ได้ทั้ง 2 ครั้ง “ครีม” ลงเล่นด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจมาก เปิดเกมสู้กับ อันแซยองได้อย่างสนุกในเกมแรก โดยที่มีหลายจังหวะที่ควรจะเป็นแต้มของ “ครีม” แต่ลูกออกไปหลายคะแนน ก่อนที่ในช่วงท้ายของเกมเป็นอันแซยองที่เร่งความเร็วมากขึ้นแล้วบีบให้”ครีม” ผิดพลาดเอง พ่ายไปก่อนในเกมแรก ขณะที่ในเกมที่สองต้องยอมรับว่า อันยองสามารถยกระดับการเล่น ได้อย่างยอดเยี่ยมและเป็นฝ่ายชนะ “ครีม” ไปในเกมที่ 2 ทำให้การแข่งขันโอลิมปิกของ “ครีม” หยุดอยู่ที่รอบ 16 คนสุดท้ายสำหรับโอลิมปิกครั้งแรกของครีม”