ประธานเครือข่ายธรรมาภิบาลไทยส่งเอกสารเพิ่มเติมนายอำเภอบางพลีขอให้เร่งรัดสอบสวนวินัยร้ายแรงกับผู้กระทำการผิด กฎหมาย

13

สมุทรปราการ 23764…เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 23 ก.ค.2564 นายพชร พลูเจริญ ประธานเครือข่ายธรรมาภิบาลไทยพร้อมนายแดง ปานทอง สมาชิก อบต. ราชาเทวะ หมู่ที่ 11 เดินทางเข้าขอส่งเอกสารเพิ่มเติม ขอให้เร่งรัดสอบสวนวินัยร้ายแรงกับผู้กระทำการผิดกฎ ระเบียบ กฎหมาย และขอให้เร่งรัดดำเนินการตามกฎหมายกับ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะกับพวก กับนายอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยมี นายสิงห์คำ พันธ์เพชร ปลัดอาวุโสอำเภอบางพลี เป็นผู้รับหนังสือแทนนายอำเภอ

นายพชร พลูเจริญ ประธานเครือข่ายธรรมาภิบาลไทย เผยว่า เรื่องราวในตำบลราชาเทวะดังกล่าวได้เกิดมาก่อนรัฐบาล คสช. โดยคณะสมาชิก อบต ราชาเทวะ กว่า 10 คน ได้นำข้อมูลไปยื่นกับ ปปช สมุทรปราการ ประมาณเดือนมีนาคม 2557 แล้วเรื่องราวต่างๆ ก็ดำเนินมาจนมีการชี้มูล โดยมีการชีมูลเรื่องรถดับเพลิงไปแล้ว ต่อมาก็จะมีการตรวจสอบ 1 รูปปั้น ช้าง ม้า วัว ควาย โดยทางเราได้เดินทางไปที่แขวงการทางมาแล้ว โดยแขวงการได้มีหนังสือมาให้ อบต. ราชาเทวะ รื้อรูปปั้นดังกล่าว ก่อนที่นายทรงชัย จะโดยมาตรา 44 และ ได้หยุดปฎิบัติหน้าที่ไประยะหนึ่ง ก่อนที่จะถูกปลดล็อก มาตรา 44 และกลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม โดยจะแยกเป็น 3 เรื่อง สมาคมณาปนกิจสงเคราะห์ ตำบลราชาเทวะ โครงการรูปปั้น ช้างม้า วัว ควาย บนเกาะกลางถนนสายกิ่งแก้ว โครงการพวงบัวประดับแบริเออร์

โดยวันนี้ ตนเองและสมาชิก อบต. ราชาเทวะ มาพบนายอำเภอบางพลี ขอให้ปกปักรักษาโครงการพระราชดำริ ของในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยที่ราชาเทวะมีพื้นที่ติดสนามบินสุวรรณภูมิ แบรรีเออร์ต้องสามารถเคลื่อนที่ได้ เวลาฝนตกก็ยกไปกั้นน้ำท่วม แต่ว่าในขณะนี้ทาง อบต.นำอุปกรณ์ไปล็อกทำให้เคลื่อนที่ไม่ได้ ตอนน้ำท่วมปี 54 ได้มีคณะลงมาตรวจสอบก็สงสัยทำไม่แบรริเออร์ทำไม่เคลื่อนที่ไม่ได้ ทำให้น้ำไปท่วมตามซอย ก็เพราะสาเหตุโครงการพวงมาลัยมาล็อก และ มีอีกหลายโครงการ

การย์สิริ ยั่งยืนเตชานนท์…สมุทรปราการ