พิมพิราชเจ๋งล้มแชมป์โลก คว้าทองปันจักสีลัตให้ไทย

12

พิมพิราช ต้นเขียว สุดเจ๋ง ล้มแชมป์โลก คว้าเหรียญทอง ชุงจู เวิลด์ มาเชียล อาร์ท มาสเตอร์ชิพ 2019 ที่แดนโสม การแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตรายการ 2019 Chungju World Martial arts masterships (ชุงจู เวิลด์ มาเชียล อาร์ท มาสเตอร์ชิพ 2019) ที่ เมืองชุงจู สาธารณรัฐเกาหลีทัพ

นักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย หลังจากทำผลงานคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง จากประเภทคู่ปันจักลีลาหญิง นางสาวยูวีตาร์ สมาเฮาะ และนางสาวรูฮานา เจะอาบูลี ปรากฏว่าในประเภทต่อสู้ชาย รุ่นเอช นายพิมพิราช ต้นเขียว สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศได้อีกครั้งเมื่อสาทารถเอาชนะ ทูเยน เหวียน ดุย แชมป์โลกเวียดนามไปด้วยคะแนน 4-1 คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้กับทัพนักกีฬาไทยได้สำเร็จ
ส่วน 3 เหรียญเงิน ได้จากประเภทเดี่ยวปันจักลีลาชาย อส.ทพ.อิลยาส สาดารา ประเภทต่อสู้หญิง รุ่นซี นางสาวสุวภัทร โพธิ์งามวงศ์ ประเภทต่อสู้ชาย และรุ่นไอ นายศักดิ์ทัต วัยะภรณ์

โดย ในรอบชิงเหรียญทอง รุ่น ไอ ศักดิ์ทัต วัยะภรณ์ แพ้ สิงคโปร์ ส่วน รุ่น ซี สุวภัทร โพธิ์งามวงศ์ แพ้ อินโดนีเซีย สำหรับ 5 เหรียญทองแดง ได้จากประเภทคู่ปันจักลีลาชาย นายจุวัยดี เจะแอ และนายซอบรี เจ๊ะนิ ประเภทต่อสู้หญิง รุ่นบี อส.ทพ. สุดา เหลืองอภิชาติกุล ประเภทต่อสู้ชาย รุ่นดี นายสโรลซามัง กาเจ รุ่นจี นายอานนท์ คำสิม รุ่นเจ นายสิทธิพร มากเกลื่อน

นายภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมกีฬาปันจักสีลัตไทย กล่าวว่า ถือว่าเป็นความสำเร็จของทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช ผู้จัดการทีม รวมถึงตัวนักกีฬาทุกคนที่มีความมุ่งมั่นในการแข่งขันเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก เนื่องจากรายการนี้เป็นเวิลด์ มาร์เชียลอาร์ต เป็นเวทีระดับโลก

โดยเฉพาะ พิมพิราช ต้นเขียว สามารถเอาชนะแชมป์โลกอย่างเวียดนามได้ทำให้นักกีฬาเกิดการพัฒนาและได้ร่วมกับเวทีแข่งขัยระดับใหญ่ อย่างน้อยทำให้รู้เขารู้เราโดยเฉพาะชาติในระดับอาเซียนเพื่อจะได้มีการต่อยอดและเพิ่มศักยภาพของนักกีฬาปันจักสีลัตของไทยต่อไป