พิมพิราชเจ๋งล้มแชมป์โลก คว้าทองปันจักสีลัตให้ไทย

3

พิมพิราช ต้นเขียว สุดเจ๋ง ล้มแชมป์โลก คว้าเหรียญทอง ชุงจู เวิลด์ มาเชียล อาร์ท มาสเตอร์ชิพ 2019 ที่แดนโสม การแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตรายการ 2019 Chungju World Martial arts masterships (ชุงจู เวิลด์ มาเชียล อาร์ท มาสเตอร์ชิพ 2019) ที่ เมืองชุงจู สาธารณรัฐเกาหลีทัพ

นักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย หลังจากทำผลงานคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง จากประเภทคู่ปันจักลีลาหญิง นางสาวยูวีตาร์ สมาเฮาะ และนางสาวรูฮานา เจะอาบูลี ปรากฏว่าในประเภทต่อสู้ชาย รุ่นเอช นายพิมพิราช ต้นเขียว สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศได้อีกครั้งเมื่อสาทารถเอาชนะ ทูเยน เหวียน ดุย แชมป์โลกเวียดนามไปด้วยคะแนน 4-1 คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้กับทัพนักกีฬาไทยได้สำเร็จ
ส่วน 3 เหรียญเงิน ได้จากประเภทเดี่ยวปันจักลีลาชาย อส.ทพ.อิลยาส สาดารา ประเภทต่อสู้หญิง รุ่นซี นางสาวสุวภัทร โพธิ์งามวงศ์ ประเภทต่อสู้ชาย และรุ่นไอ นายศักดิ์ทัต วัยะภรณ์

โดย ในรอบชิงเหรียญทอง รุ่น ไอ ศักดิ์ทัต วัยะภรณ์ แพ้ สิงคโปร์ ส่วน รุ่น ซี สุวภัทร โพธิ์งามวงศ์ แพ้ อินโดนีเซีย สำหรับ 5 เหรียญทองแดง ได้จากประเภทคู่ปันจักลีลาชาย นายจุวัยดี เจะแอ และนายซอบรี เจ๊ะนิ ประเภทต่อสู้หญิง รุ่นบี อส.ทพ. สุดา เหลืองอภิชาติกุล ประเภทต่อสู้ชาย รุ่นดี นายสโรลซามัง กาเจ รุ่นจี นายอานนท์ คำสิม รุ่นเจ นายสิทธิพร มากเกลื่อน

นายภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมกีฬาปันจักสีลัตไทย กล่าวว่า ถือว่าเป็นความสำเร็จของทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช ผู้จัดการทีม รวมถึงตัวนักกีฬาทุกคนที่มีความมุ่งมั่นในการแข่งขันเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก เนื่องจากรายการนี้เป็นเวิลด์ มาร์เชียลอาร์ต เป็นเวทีระดับโลก

โดยเฉพาะ พิมพิราช ต้นเขียว สามารถเอาชนะแชมป์โลกอย่างเวียดนามได้ทำให้นักกีฬาเกิดการพัฒนาและได้ร่วมกับเวทีแข่งขัยระดับใหญ่ อย่างน้อยทำให้รู้เขารู้เราโดยเฉพาะชาติในระดับอาเซียนเพื่อจะได้มีการต่อยอดและเพิ่มศักยภาพของนักกีฬาปันจักสีลัตของไทยต่อไป