เพาะกายดึงพยายาลติดทีมชาติแข่งศึกเอเชีย

22

ส.เพาะกาย ได้นางฟ้าชุดขาว อชิรญา เปงเสน พยาบาลจากโรงพยาบาล กำแพงเพชร วัย 40 ปี ติดทีมชาติครั้งแรก ลุยชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ เมืองบาตัม อินโดนีเซีย
นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากการเปิดตัวนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย ชุดชิงแชมป์เอเชีย 2019 ระหว่างวันที่ 27 ก.ย. – 3 ต.คง 62 ที่ เมืองบาตัม อินโดนีเซีย โดยจัดที่ โรงแรมแปซิฟิก พาเลช บาตัม อินโดนีเซีย โดยเราส่งนักกีฬาทั้งหมด 32 คนนั้น มี 1 คนที่ขอสละสิทธิ์เนื่องจากครอบครัวเขาประสบปัญหาน้ำท่วมที่ จ.ขอนแก่น ก็คือ รัตตันดีปซิงห์ สัจจเดวา แอธเลติลฟิสิคชาย รุ่นความสูงเกิน 175 ซม.

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสฯ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สอบถามทางนักกีฬาแล้วว่าทางสมาคมฯ สามารถช่วยเหลืออะไรได้บ้าง และในเรื่องถอนตัวนั้น ทางสมาคมฯ ก็เข้าใจดีว่าทางนักกีฬาต้องดูแลบ้าน

ดังนั้นทางตนและคณะกรรมการสมาคม รวมถึงทีมสตาฟโค้ชชุดชิงแชมป์เอเซีย 2019 ได้ร่วมหารือ เพื่อแก้ไขปัญหาตรงนี้ ได้ข้อสรุปว่าเราจะคัดเลือกนักกีฬามาเพิ่มเติมให้ครบจำนวน 32 ดังนั้นเราจึงดูจากรายการนานาชาติที่ทางสมาคมฯ จัดการแข่งขัน และก็ดูจากรายการในประเทศว่าใครเหมาะสม และเราก็ได้พิจารณาจากรุ่นที่เราคัดตัวไปและนักกีฬาไดเถอนตัวไปอข่งขันนั้น ไม่มีตัวนักกีฬา

หลังจากนั้นเราก็ได้พิจารณาถึงรุ่นที่เราน่าจะมีความหวัง ที่จะส่งเข้าไปร่วมการแข่งขันแทน นั่นก็คือ รุ่นสปอร์ตเลดี้ นางอชิรญา เปงเสน พยาบาลจากโรงพยาบาลกำแพงเพชร วัย 40 ปี ซึ่งเป็นแชมป์จากรายการ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล อีลิท ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ 2019(TIEP), เอเชีย แปซิฟิก แชมเปี้ยนชิพ 2019 (APBC)และกีฬาอาวุโส ที่บุรีรัมย์

เพราะฉะนั้น นี่เป็นครั้งแรกที่เขาติดทีมชาติ แต่ดุจากรูปร่างเขาแล้วเราค่อนข้างมั่นใจ เพราะเขาได้เตรียมตัวอย่างต่อเนื่อง โดยนัชิงแชมป์เอเชีย 2019 ระหว่างวันที่ 27 ก.ย. – 3 ต.คง 62 ที่ เมืองบาตัม อินโดนีเซีย ซึ่งแน่นอนว่าใครที่ได้แชมป์ในรายการนี้จะตีตั๋วต่อเพื่อไปแข่งขันรายการ เพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ที่ เมืองแจจู ประเทศเกาหลีใต้ ในเดือนพศจิกายนนี้ โดยตอนนี้ทางสมาคมฯ ได้เก็บตัวนักกีฬาไว้มีอยู่แล้วส่วนหนึ่งเพื่อแข่งชิงแชมป์โลก หากใครได้แชมป์เอเชีย ก็จะได้เดินทางไปแข่งขันร่วมกับนักกีฬาที่คัดตัวเก็บไว้แล้วส่วนหนึ่ง