กรมปศุสัตว์แจกถุงยังชีพสัตว์กว่า 2,000 ชุด เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ประสบภัยน้ำท่วมภาคเหนือและอีสาน

13

กรมปศุสัตว์จัดกิจกรรมจิตอาสาร่วมบรรจุถุงยังชีพสัตว์กว่า 2,000 ชุด เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ที่ประสบอุทกภัยในจังหวัดต่างๆ ทั้งภาคเหนือและอีสาน

นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ เป็นประธานบรรจุถุงยังชีพกว่า 2,000 ชุด พร้อม รอธ.อำพันธุ์ เวฬุตันติ รอธ.สุรเดช สมิเปรม และเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดต่างๆ ทั้งภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อาทิ พิจิตร อุบลราชธานี และร้อยเอ็ด ฯลฯ ณ ศูนย์ราชการกรมปศุสัตว์ บางกระดี ปทุมธานี

นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยว่า กรมปศุสัตว์จัดกิจกรรมจิตอาสาร่วมบรรจุถุงยังชีพสัตว์ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ฝนตกหนักในทั่วทุกภาคของประเทศ และน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ส่งผลให้เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ได้รับความเดือดร้อนขาดแคลนอาหารสัตว์จำนวนมาก ซึ่งกรมปศุสัตว์ได้นำหญ้าอาหารสัตว์ไปช่วยเหลือเกษตรกรในเบื้องต้นแล้ว แต่ยังพบว่ามีเกษตรกรต้องการอาหารสัตว์และวิตามินอีกเป็นจำนวนมาก

กรมปศุสัตว์ได้บรรจุถุงยังชีพสัตว์กว่า 2,000 ชุด โดยในแต่ละถุงประกอบด้วย ยาฆ่าเชื้อ วิตามินละลายน้ำ ยากำจัดพยาธิชนิดน้ำ แร่ธาตุก้อน อาหารสุนัข แมว และอาหารไก่ ฯลฯ ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการดำรงชีพของสัตว์เลี้ยง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น

ส่วนการให้ความช่วยเหลือในระยะต่อไปนั้น กรมปศุสัตว์มีแผนปฎิบัติการให้ความช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ทุกพื้นที่ในด้านอื่นๆ อย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ