รวบสองพี่น้องแสบปลอมลายเซ็นเบิกเงิน รร.ดังย่านปทุมธานี 10 ลบ.

19

วันนี้ ( 6 ส.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป.พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.นุชจิรา โพธิผล อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 6 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี และ น.ส.วราภรณ์ คนดี อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86/7 หมู่ 6 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี สองพี่น้อง ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีรี ที่ 410,411/2562 ลง 1 ส.ค.2562 ตามลำดับ ข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง เอาไปเสียซึ่งเอกสารใดของผู้อื่นที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน,ปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม” โดยจับกุม น.ส.นุชจิรา ได้หน้าบ้านเลขที่ 119 หมู่ 6 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี
ส่วน น.ส.วราภรณ์ จับได้ริมถนน หมู่ 2 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้เมื่อปี 2561 ผู้ต้องหาทั้งสองซึ่งเป็นพี่น้องกันโดย น.ส.วราภรณ์เป็นเจ้าหน้าที่การเงิน และ น.ส.นุชจิรา เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัสดุ ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี ได้ร่วมกันเอาเอกสารการถอนเงินและสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนก่อนเติมตัวเลขและปลอมลายมือชื่อของผู้มีอำนาจลงนามเบิกเงินของสมาคมผู้ปกครองโรงเรียนฯจำนวนหลายครั้ง ครั้งละหลายหมื่นถึงหลักแสน แล้วได้นำเงินหลบหนีไป ความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 5 – 10 ล้านบาท

จากนั้นทางสมาคมผู้ปกครองของโรงเรียน จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ดำเนินคดี ต่อมาพนักงานสอบสวนได้ขอศาลออกหมายจับไว้ กระทั่งตำรวจกองปราบปรามตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธ ว่าไม่ได้เอาเงินไปตามจำนวนที่สมาคมผู้ปกครองแจ้งความไว้ แต่จะแอบถอนเงินแล้วยืมเอาไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน พอมีเงินแล้วจะโอนกลับเข้าบัญชีเดิม เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป