มิติใหม่ วงการลิเก รับงานไลฟ์สด เล่นหน้างานศพ ให้ญาติผู้เสียชีวิต ที่ไม่ได้เดินทางมาในช่วงโควิดได้ชม

42

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 มิถุนายน 2564  ที่ ศาลา วัดกล้วย ตำบลกะมัง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา   หลังจากมีพระเอกลิเกพร้อมคณะและญาติ สนิทได้ร่วมกันทำบุญร้อยวันให้กับ นายพรชัย ลาภนิล หรือพระเอกลิเก พรชัยวัฒนา ที่ผูกคอเสียชีวิตหลังจากประสบปัญหาวิกฤตโควิด 19 ไม่มีงานแสดงหันไปขาย กาแฟ สู้ชีวิต ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังมาหลายปี

นาย ชยพล เกษมเนตร์ อายุ 45 ปี หรือ เอ ธงไชย ไหมทอง พระเอกลิเก เผย ตนเองพร้อมคณะวันนี้ได้รับการติดต่อจากเจ้าภาพ ให้มาทำการแสดงไลฟ์สด ในวันทำบุญ 100 ให้กับพระเอกลิเกพรชัย วัฒนาพี่ชายที่เคารพรัก ตนจึงมาร่วมงานและทำการแสดงไลฟ์สด เนื่องจากช่วงนี้ทางคณะไม่มีงานแสดง ตนเองจึงปรับเปลี่ยนมาขายโรตีสายไหม ผ่านไลฟ์สดทาง Facebook มี แม่ยกและผู้ติดตามทางมาอุดหนุนซื้อกันเป็นจำนวนมากและช่วงนี้ประกอบกับ ทางเจ้าภาพไม่สามารถหาคณะลิเกไปทำการแสดงได้

ตนจึงคิดมีแนวคิดปรับเปลี่ยนวิธีในการแสดงใหม่คือให้ทางคณะมาทำการไลฟ์สดผ่าน Facebook เพื่อให้เจ้าภาพ ที่จ้างงานไม่ต้อง เสียเวลาและสามารถดูผ่านทางไลฟ์สดได้ ซึ่งวันนี้ตนเอง ได้มีญาติของพระเอกลิเก พรชัย ว่าจ้างให้มาไลฟ์สดแต่ตนเองก็อยากร่วมทำบุญด้วย จึงมาทำการแสดงลิเกเล่น ที่หน้างานเอง แต่ถ้าแม่ยกและเจ้าภาพที่อยาก ว่าจ้างให้คณะตนเองทำการแสดงผ่านการไลฟ์สด เนื่องจาก ช่วงนี้ สถานการณ์ของโควิด  ยังน่าเป็นห่วง  ทำให้ เจ้าภาพไม่สามารถ ว่าจ้างงานแสดงหน้างานได้  แต่อยากให้มีการแสดงจึงปรับเปลี่ยนมาทำการไลน์สดแทนและการแสดงทุกครั้งจะมีการปิดแมสเพื่อป้องกัน คณะทำงานแสดง   ซึ่งมีเจ้าภาพมาว่าจ้างทำการแสดง แล้ว  3 งาน และขอฝากดารานักแสดงหรืออาชีพทุกอาชีพช่วงนี้อย่าท้อแท้กับชีวิตให้สู้ต่อไปและทุกอย่างจะดีขึ้นเองขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน   และ จะติดต่อทำการแสดงติดต่อได้ที่หมายเลขเบอร์   0831099265
ภาพ ข่าว สุรัตน์  ชัยกุลเทวินทร จ.อยุธยา