“บิ๊กแซ็ค”นำตัวหลานฆ่าฝั่งปูนที่สระบุรีทำแผน…สารภาพแค้นเบี้ยวค่าแรง

11

วันที่ 8 มิ.ย.64 วลา 10.30 น. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ1 ได้เดินทางมาที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 9 ต.หนองปลาไหล อ.เมืองสระบุรี จว.สระบุรี เพื่อนำตัวนายอานุภาพ หรืออาร์ม กัญญาคำ อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 76 หมู่ที่ 9 ต.หนองปลาไหล อ.เมืองสระบุรี จ.สระบุรี มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย และลักทรัพย์ของผู้อื่น”

โดยเมื่อวานนี้ช่วงเช้าตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งว่าพบศพถูกฆ่าโบกปูนไว้ในบ้าน หลังดังกล่าว จึงเดินทางมาตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และกู้ภัย ในที่เกิดเหตุพบลักษณะเหมือนคนเสียชีวิตในสภาพถูกโบกปูนปิดทับอยู่ภายในห้องนอนคล้ายคนนอน และมีกลิ่นเหม็นลอยคละคลุ้ง จึงคาดว่าอาจเป็นศพของนายไพโรจน์ พรหมเมืองเก่า หรือเสี่ยหมี อายุ 55 ปี เจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ ที่หายตัวไปกว่า1 เดือน หลังจากนั้นจึงทำการทุบปูน ทำให้พบศพชายถูกห่มด้วยผ้าห่ม สวมกางเกงยีนขายาว มีเข็มขัดคาดเอว ไม่ใส่เสื้อ สภาพศพเปื่อยยุ่ย จึงนำศพส่งไปชันสูตร เพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์และดีเอ็นเอต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายเป็นคนเจ้าชู้ มีภรรยาหลายคน มักจะเดินทางไปตามที่ต่าง ๆ อยู่ตลอดเวลา รวมถึงจะหาไปหาภรรยาอีกคนที่ สปป.ลาว ทำให้ตลอดระยะเวลากว่า 1 เดือน คนครอบครัวไม่ได้ระแคะระคายว่าจะถูกฆ่า และโบกปูนอำพรางศพไว้ในบ้าน ส่วนปมเหตุไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุใด 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายอานุภาพ หรืออาร์ม หลานและเคยเป็นลูกน้องของผู้ตาย มาสอบปากคำจึงยอมรับสารภาพว่าเป็นคนฆ่าลุงของตัวเองแล้วโบกปูนทับจริง ส่วนสาเหตุอ้างว่าพยายามทวงเงินมัดจำค่าติดตั้งกระจกคืน แต่นายไพโรจน์ไม่ยอม จนเกิดการโต้เถียงกัน จึงบันดาลโทสะใช้ไม้ฟาดนายไพโรจน์จนสลบ ก่อนจะไปซื้อปูนซีเมนต์มาก่อทับร่างเพื่ออำพรางความผิด หลังจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จ ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.