“ฮือฮามิติใหม่ของการแก้ไขโควิด” นายก อบต.คลองสาม ไลฟ์สดจับสลากลุ้นทองคำ ของผู้ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ในพื้นที่

76

วันที่ 4 มิถุนายน 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ห้องนายก อบต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ผศ. (พิเศษ) ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการ ผู้นำชุมชนต่างๆ ได้ร่วมเป็นสักขีพยานในการจับสลากลุ้นทองคำ ตามโครงการการมอบทองคำให้ประชาชนที่มาลงทะเบียนขอฉีดวัคซีนอาทิตย์ละ 1 เส้น โดยในวันนี้เริ่มเป็นอาทิตย์แรกของการจับรางวัล โดยการจับสลากลุ้นทองคำในครั้งนี้เป็นการไลฟ์สดการจับสลากเนื่องจากเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงไม่อยากให้ประชาชนจากหมู่ต่างๆ เดินทางเข้าร่วมลุ้นรางวัลในครั้งนี้

ผศ. (พิเศษ) ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ของจังหวัดปทุมธานี นั้นยังคงอยู่ในโซนพื้นที่สีแดง ซึ่งประชาชนมีความเสี่ยงสูงมากดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างสนองนโยบายของรัฐบาลและสร้างขวัญกำลังใจให้ประชาชนในช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด จึงได้มีแนวคิดรณรงค์เชิญชวนให้ประชาชนออกมาลงทะเบียนฉีดวัคซีนป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 กันให้มากๆ จึงได้นำทองคำเส้นมาให้ประชาชนได้จับสลากลุ้นการแจกทองคำหนึ่งสลึงจำนวน 1 เส้นทุกสัปดาห์เพื่อเป็นแรงจูงใจให้ประชาชนออกมาลงทะเบียนกันเยอะๆ

ซึ่งทองคำดังกล่าวมีผู้ใจบุญได้มอบให้ทาง อบต.เพื่อทำการแจกจ่าย โดยมีกติกาดังนี้ ประชาชนที่ต้องการลุ้นรับรางวัลนั้นต้องเข้าไปกดติดตามที่เฟสบุ๊คชื่อว่า “ดร.วิระศักดิ์ แดงโก้ ฮาดดา นายกอบตคลองสาม” ซึ่งหลังจากกดติดตามแล้วต้องเข้าไปลงทะเบียนแจ้งชื่อที่อยู่ใต้คอมเม้นในไลท์สดของตนเองในทุกสัปดาห์ จึงอยากจะประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนให้มาลงทะเบียนเพื่อขอฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 กันให้ครบ 100% เพื่อให้พื้นที่คลองสามปลอดจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อไป

กำพล วงศ์สุทธา/0805929659