“ศรีวราห์”ติวเข้มตำรวจ บช.ภ.8 ให้บังคับใช้ พรบ.จราจรฯฉบับใหม่เพื่อลดอุบัติเหตุ เป็นประธานเปิดที่ทำการ บก.ทท.3 ใหม่

64

เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ กองบังคับการศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 8 จว.สุราษฎร์ธานี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. (มค.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รอง ผบช.ส., พล.ต.ต.ณัฐธแก้ว เมตตามิตรพงศ์ ผบก.ประจำ สง.ผบ.ตร., พล.ต.ต.ไพบูลย์ เจียมนุกูลกิจ (นายแพทย์ สบ.6), พล.ต.ต.ชยุต มารยาตร์ ผบก.ประจำ บช.สพฐ.ตร., พ.ต.อ.กฤษศักดิ์ สงมูลนาค รอง ผบก.กระบี่ (ช่วยราชการ สง.รอง ผบ.ตร.) ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมและเป็นประธานเปิดโครงการอบรมวิทยากรให้ความรู้และการปฏิบัติ ตามพระราชบัญญัติ จราจรทางบก(ฉบับที่ 12)พ.ศ.2562 เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในการปฏิบัติงานส่งเสริมและพัฒนาองค์ความรู้ในการปฎิบัติงาน เพื่อให้เข้าใจกฏหมายและระเบียบต่างๆ โดยมี พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รอง ผบช.ภ.8 และ พล.ต.ต.ธีระพลทิพย์เจริญ ให้การต้อนรับ และมีเจ้าหน้าตำรวจหัวหน้างานจราจร และหัวหน้าพนักงานสอบสวน จากทุกสถานีตำรวจในสังกัด บช.ภ.8 จำนวน 370 นาย เข้ร่วมอบรม

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า การอบรมในวันนี้วัตถุประสงค์เพื่อต้องการให้ควบคุมวินัยการจราจรและลดอุบัติเหตุ เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล และขอให้ศึกษา พรบ.จราจรทางบก ฉบับที่ 12 ปี 2562 เพื่อนำไปบังคับใช้กฏหมายให้ความปลอดภัยแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ซึ่งจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่ 20 กันยายน 2562 นี้ โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ให้เข้มงวด ตำรวจเองต้องเป็นแบบอย่างที่ดีของประชาชนในกานแฏิบัตินามกฏหมายเพื่อช่วยลดอุบัติเหตุตามเจตนารมย์ ของกฏหมายต่อไป ขณะเดียวกันได้ปลูกต้นรวงผึ้งบริเวณพื้นที่ ศฝร.บช.ภ.8

ในเวลาต่อมาได้เดินทางไปยัง ที่ทำการ กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 ที่อำเภอพุนพิน จว.สุราษฏร์ธานี เพื่อเปิดใช้เป็นอาคารที่ทำการใหม่ ของกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 โดยมีพิธีสงฆ์ และมี พล.ต.ท. ธีรพล คุปตานนท์ ผบช. ทท.พร้อมด้วย พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 พร้อมด้วยข้าราชการในสังกัด,ข้าราชการฝ่ายปกครอง พ่อค้าประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมพิธีกันอย่างพร้อมเพรียง โดย รอง ผบ.ตร.ได้กดปุ่มเปิดป้ายที่ทำการ และมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับ ที่ปรึกษาและหน่วยงานภาคประชาชน พร้อมทั้งได้ทำพิธีเปิดห้องประชุมรังสิพราหมณกุล และปลูกต้นรวงผึ้งบริเวณด้านหน้าอาคาร บก.ทท.3 ขณะเดียวกันก็ได้ร่วมพิธีเบิกเนตรพระพุทธรูปหลวงพ่อวัดไร่ขิง พร้อมกับร่วมทำพิธีบวงสรวงสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่บริเวณ ด้านหน้าอาคารที่ทำการ ดังกล่าวก่อนเดินทางกลับ

สำหรับที่ทำการกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 นั้นในอดีตไม่มีที่ทำการมาก่อนเพิ่งจะมายกฐานะจาก กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว เป็นกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ในปี 2561 ซึ่ง กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 รับผิดชอบพื้น ภ.7,8,9 มี พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง เป็น ผบก.ทท.3 เป็นคนแรก