สุราเป็นเหตุ กองปราบจับ 2 หนุ่มก่อเหตุพยายามฆ่าภายในวันเดียว สาเหตุเพราะเมา

20

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2562 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.บก.ป., พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย, พ.ต.อ.พุฒิเดช บุญกระพือ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง, พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส, พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน รอง ผกก.2 บก.ป.นำโดย พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 3 กก.2 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับจำนวน 2 ราย

รายที่ 1. จับกุมตัว นายประสงค์ศักดิ์ ชาสีโห อายุ 26 ปี ที่อยู่ 100 หมู่ 13 ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดชลบุรี ที่ จ 42/2554 ลงวันที่ 31 พฤษภาคม 2554 เลขคดีอาญาที่ 571/2553 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ ร่วมกันพยามฆ่าผู้อื่น เข้าร่วมชุลมุนต่อสู้สามคนขึ้นไปทำให้มีผู้รับอันตรายสาหัส ”

สถานที่จับกุม ร้านเจริญทรัพย์ เลขที่ 17/68 ต.หนองจอก อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา
พฤติการณ์กล่าวคือ เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2553 เวลาประมาณ 21.00 น. นายประสงค์ศักดิ์ฯ นั่งดื่มสุราอยู่กับเพื่อนรวม 5 คนที่บ้านพักคนงานก่อสร้าง ได้มีผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้ร่วมงานเข้ามาตักเตือนให้เลิกดื่มเนื่องจากส่งเสียงดัง ทำให้กลุ่มของนายประสงค์ศักดิ์ฯ ไม่พอใจจึงยกพวกเข้ารุมทำร้ายใช้ไม้และท่อเหล็กตีผู้เสียหายจนกะโหลกยุบเป็นเหตุให้ผู้เสียหายพิการ หลังจากนั้นกลุ่มของนายประสงค์ศักดิ์ฯ จึงได้แยกย้ายกันหลบหนี เหตุเกิดบริเวณที่บ้านพักคนงานก่อสร้าง ม.5 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จว.ชลบุรี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามสืบทราบว่านายประสงค์ศักดิ์ฯ หลบหนีมาพักอาศัยอยู่กับลุงของตนเองจึงได้เข้าจับกุมส่ง สภ.ห้วยใหญ่ จว.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป

จากการสอบถาม นายประสงค์ศักดิ์ฯ ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากเมาสุราและไม่พอใจที่ผู้เสียหายมาตักเตือน หลังจากก่อเหตุได้หลบหนีเป็นเวลา 9 ปี คิดว่าตำรวจจะไม่ตามจับแล้วจึงได้กลับมาอยู่กับลุงของตนเอง ซึ่ง ในคดีดังกล่าวมีผู้ร่วมก่อเหตุจำนวน 5คนคือ
1. นายประสงค์ศักดิ์ ชาสีโห ผู้ถูกจับกุมแล้ว
2.. นายรุ่งโรจน์ สุดหอม ถูกจับกุมแล้ว
3. นายนคร ชาสมบัติ ถูกจับกุมแล้ว
4. นายอาทิตย์ แก้วอาษา ถูกจับกุมแล้ว
5. นายอุดม ลีลา ยังหลบหนีอยู่

รายที่ 2 . ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายประเสริฐ ประดิษฐ์ อายุ 36 ปี ที่อยู่ 202 หมู่ 3.ต.หนองแวง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ จ 434/2559 ลงวันที่ 10 พฤศจิกายน 2559 เลขคดีอาญาที่ 1797/2559 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “พยายามฆ่า” จับกุมตัวได้ที่ ร้านซ่อมรถไม่มีเลขที่ กลางซอยวัดบางเกลือ ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

พฤติการณ์กล่าวคือ เมื่อวันที่ 16 ก.ค2559 เวลาประมาณ 03.00 น. นายประเสริฐ ฯ นั่งดื่มยาดองกับเพื่อน ที่บริเวณร้านยาดอง ปากซอยวัดบางเกลือ ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับโต๊ะของผู้เสียหาย นายประเสริฐฯ ได้ใช้อาวุธมีดฟันไปที่ศีรษะเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นจึงได้แยกย้ายกันหลบหนี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามสืบทราบว่านายประเสริฐ ฯ กลับมาขายผัดไทยในซอยวัดบางเกลือจึงได้เข้าจับกุมส่ง สภ.บางปะกง จว.ฉะเชิงเทรา เพื่อดำเนินคดีต่อไป

จากการสอบถาม นายประเสริฐฯ ให้การภาคเสธ ว่าในวันที่เกิดเหตุหลังจากเลิกขายผัดไทยตนเองได้ไปนั่งกินยาดองกับเพื่อนจำนวน 2 คนจนเมา และได้มีปากเสียงกับกลุ่มของผู้เสียหายซึ่งมากัน 4 คน ตนเองจึงได้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริงแต่ทำไปเพื่อป้องกันตนเอง จากนั้นจึงได้หลบหนีออกนอกพื้นที่รอจนกระทั่งเรื่องเงียบจึงได้กลับมาขายผัดไทยในซอยวัดบางเกลือจนในที่สุดถูกจับกุม