ชายสติไม่ดี อยู่บ้านเพียงลำพังไม่มีไฟฟ้าใช้ เกิดเพลิงไหม้บ้าน แล้วลามไปติดบ้านทรงไทยใกล้เคียงกัน วอดวายไป3 หลัง ก่อนหายตัวไป

8

เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 15 พ.ค ร.ต.อ ลภัสกฤตา ธาระเลิศ  รอง สว (สอบสวน ) สภ. พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ใกล้เคียงวัดธรรมนิยม  หมู่ 1 ตำบลหัวรอ.อำเภอพระนครศรีอยุธยาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงประสานเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงจาก เทศบาล และ อบต.ใกล้เคียงกว่า 10 คัน  รุดไปยังจุดเกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบเป็นซอยแคบ แสงเพลิงกำลังลุกไหม้ มาจากบ้านเลขที่ 125 ซึ่งเป็นบ้านไม้สองชั้น บ้านต้นเพลิง แสงเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ลามไปติดบ้านเลขที่ 126 ซึ่งเป็นบ้านทรงไทยสองชั้นปลูกติดกัน  เจ้าหน้าที่ ดับเพลิงจึงช่วยการฉีดน้ำสกัด ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบ เบื้องต้นเพลิงได้ไหม้บ้านเรือนไปจำนวน 3 หลัง เสียหายทั้งหมด

สอบถามนาง วันเพ็ญ ทองมูลอายุ 57 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 124 ซึ่งอยู่บ้านใกล้กับบ้านต้นเพลิง เล่าว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.50 น.ตนเองได้นั่งเล่น คอมพิวเตอร์ อยู่บนบ้าน แล้วได้กลิ่นไหม้จึงเปิดหน้าต่างออกมาดูก็พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็วจึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วย และก็มีชาวบ้านที่อยู่ละแวกใกล้เคียงช่วยกันนำน้ำมาช่วยกันดับ ส่วนบ้านต้นเพลิงนั้น มีนายปรีชา จีนสูงเนิน อายุประมาณ 65 ปีอยู่บ้าน คนเดียว เพียงลำพัง และ สติไม่ค่อยดี บ้านหลังดังกล่าวไม่มีไฟฟ้าใช้มานานแล้ว ช่วงเวลาประมาณ 17:00 น ยังเห็นนายปรีชาเดินอยู่ภายในบ้านแต่ช่วงเกิดไฟไหม้ไม่เห็นนายปรีชาแล้ว แต่ปกตินายปรีชาเป็นคนชอบสูบบุหรี่  แต่ก็ไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ส่วนบ้านหลังทรงไทยที่ปลูกติดกันนั้นไม่มีคนพักอาศัยอยู่เจ้าของบ้านอยู่ที่อำเภอท่าเรือและจะกลับมาดูบ้านช่วงเสาร์อาทิตย์

ทางด้าน พนักงานสอบสวนจะทำการสอบปากคำ พยาน ที่อยู่ใกล้บ้านต้นเพลิงและจะติดตามตัวนายปรีชา เจ้าของบ้านมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ส่วนความเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง