“พล.ต.อ.จักรทิพย์ฯ” ห่วงใยสถานการณ์โควิดระบาดระลอกใหม่ มอบหมาย ดร.หิมาลัยฯ พร้อมทีมงานลงพื้นที่ให้กำลังใจ มอบอินทผาลัม แมสก์ เจลแอลกอฮอล์ ให้พี่น้องชาวไทยมุสลิมในชุมชนบ้านครัว และจนท.ตร 3 สน.ฯ เพื่อสู้ภัยโควิดระบาดระลอกใหม่

30

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 14.00 น. : พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ได้มอบหมายให้ ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ พร้อมด้วย นายก้องกีรติ ธนสารสิน, น.ส.รัชนีวรรณ บุญครอง และทีมงาน ร่วมลงพื้นที่ชุมชนบ้านครัว เขตราชเทวี กทม.เพื่อเยี่ยม และให้กำลังใจพี่น้องประชาชนชาวไทยมุสลิมช่วงถือศีลอด เดือนรอมฏอน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่แพร่ระบาดระลอกใหม่

สำหรับชุมชนบ้านครัว ส่วนใหญ่มีพี่น้องชาวไทยมุสลิมอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ที่สำคัญกำลังอยู่ในช่วงเทศกาลถือศีลอด เดือนรอมฏอน จากสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ส่วนใหญ่ทำให้พี่น้องชาวไทยมุสลิมที่กำลังถือศีลอดได้รับผลกระทบและได้รับความเดือดร้อนหลายครอบครัว

ซึ่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ได้มีความห่วงใยพี่น้องชาวไทยมุสลิมที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว พร้อมมอบหมายให้ ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ และทีมงาน ลงพื้นที่เยี่ยมและให้กำลังใจ รวมทั้งมอบอินทผาลัม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และมอบหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ เพื่อใช้ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับประธานชุมชนตามมัสยิดต่างๆ ในชุมชนบ้านครัว ดังนี้

– มัสยิดยามีอุลค็อยรียะห์ (สุเหร่ากองอาสาจาม) บ้านครัว โดยมี อิหม่ามฮัจยีวุฒิ นาฮิม และคณะกรรมการมัสยิด ร่วมเป็นตัวแทนรับมอบ

– มัสยิดซูลูกุ้ลมุตตากีน (บ้านครัวตะวันตก) โดยมี อิหม่ามฮัจยี สง่า นาคชม ฮัจยี อโนชา ถนอมวงศ์ ประธานชุมชนบ้านครัวตะวันตก ร่วมเป็นตัวแทนรับมอบ

– มัสยิดดารุลฟะละห์ (บ้านครัวตะวันออก) โดยมี อิหม่ามฮัจยีสมนึก จิตหยาดสุวรรณ์
ฮัจยีสุรชัย แม้นชีพสุข ร่วมเป็นตัวแทนรับมอบ

– ชุมชนบ้านครัวใต้ โดยมี นายวีรยุทธ นิ่มเจริญประธานชุมชน และ นายอิทธิพล ฤทธิ์นุ่ม โค้ชบอลทีมบ้านครัวใต้ ร่วมเป็นตัวแทนรับมอบ

นอกจากนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ได้มีความห่วงใย เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลพี่น้องประชาชนในช่วงวิกฤติโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดระลอกใหม่ จึงได้มอบหมายให้ ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ พร้อมทีมงาน นำหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ตามสถานีตำรวจนครบาลต่างๆ อีกจำนวน 3 แห่ง ได้แก่ สถานีตำรวจนครบาลมักกะสัน โดยมี พ.ต.ต.ประเสริฐ วงศ์เจริญ สวป.สน.มักกะสัน เป็นตัวแทนรับมอบ,สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ โดยมี พ.ต.ท.ธนาธิป ชมภูนิส สวป สน.ทองหล่อ รรท.รอง ผกก.ป.สน.ทองหล่อ เป็นตัวแทนรับมอบ และ สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง

โดยมี พ.ต.ท.อังกูร เอี่ยมโพธิ์ สวป.สน.วังทองหลาง รรท.รอง ผกก.ป.สน.วังทองหลาง เป็นตัวแทนรับมอบ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ป้องกันในขณะปฏิบัติหน้าที่ดูแลพี่น้องประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่กำลังแพร่ระบาดเป็นวงกว้างและมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง “เราจะสู้และผ่านวิกฤติโควิด-19ไปด้วยกัน”

สุรเชษฐ ศิลานนท์…รายงาน