เผาฟรี! เหยื่อโควิดอีกราย สาวนครชัยศรี “หลวงพี่น้ำฝน” เผยไม่รู้สึกยินดี เตือนการ์ดอย่าตก

111

วัดไผ่ล้อมเผาอีกศพ สาวนครชัยศรีติดเชื้อไวรัส (โควิด-19) หลวงพี่น้ำฝน เผยพร้อมรับเผาศพติดโควิด-19 แต่ไม่ใช่เรื่องน่ายินดี ถ้าเป็นไปได้ไม่อยากเห็นคนไทยการ์ดตก ยกหลักธรรม สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ตั้งสติ ลดการติดและแพร่เชื้อ หากไม่เชื่ออาจถึงเสียชีวิตก่อนวัยอันควร

วันนี้ (17 เม.ย. 64) ที่ศาลาชีวะศิริ ฌาปนสถานวัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม ได้มีญาตินำศพของนางสาวทิวาพร สนิทเทียน อายุ 39 ปี ชาวอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ซึ่งเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) โดยพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจ โดยมีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านบางแค พร้อมรถพยาบาลดำเนินการลำเลียงศพขึ้นเตาเผาอย่างมิดชิด บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบสงบ เนื่องจากมีญาติเดินทางมาร่วมพิธีเพียงไม่กี่ราย

นางจงกล พวงสุวรรณ อายุ 59 ปี ชาวอำเภอนครชัยศรี มารดาของผู้ตาย เผยว่า บุตรสาวของตนเองเพิ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 16 เม.ย. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.00 น. ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านบางแค หลังจากเข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการป่วยเป็นโรคประจำตัว คือ โรคภูมิแพ้ตัวเอง โดยมีอาการขาบวมเนื่องจากการแข็งตัวของลิ่มเลือด โดยได้ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาตัวในห้อง ไอซียู และเมื่อนอนรักษาตัวได้เพียง 6-7 วันได้มีเจ้าหน้าที่มาบอกว่าบุตรสาวนั้นติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีอาการหนักและตนเองก็ไม่ได้เจอหน้าลูกเลย กระทั่งทางโรงพยาบาลแจ้งว่าบุตรสาวนั้นเสียชีวิตแล้ว

นางจงกล บอกอีกว่า ตนเองก็ยังงงว่าบุตรสาวนั้นติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มาได้อย่างไร เพราะก่อนหน้านั้นมีอาการป่วยนอนติดเตียงอยู่และไม่ได้ออกไปไหน ไม่เคยสัมผัสกับผู้ที่เสี่ยงสูงหรือต่ำ ซึ่งวันที่บุตรสาวของตนเองเสียชีวิต โรงพยาบาลดังกล่าวได้พยายามให้นำศพออกจากโรงพยาบาลทันที โดยไม่ให้อยู่ค้างคืน และยังปฏิเสธการใช้รถของโรงพยาบาลเพราะถือว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตนเองจึงต้องรีบติดต่อวัดแห่งหนึ่งในเขตบางแค แต่ก็ถูกปฏิเสธที่จะเผาศพให้ จึงต้องติดต่อมาที่วัดไผ่ล้อม และได้รับการอนุเคราะห์จากหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาส เผาศพให้ทันที โดยส่วนตัวเชื่อว่าบุตรสาวติดเชื้อจากโรงพยาบาลดังกล่าว ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีการชี้แจงใดๆ ออกมาแต่ก็ไม่อยากไปเรื่องถือว่าให้มันจบกันไปเพราะบุตรสาวก็เสียชีวิตไปแล้ว

ด้านหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม กล่าวว่า ศพนี้ถือเป็นศพที่ 4 ที่วัดไผ่ล้อมได้รับทำพิธีเผาอย่างเร่งด่วน ซึ่งที่ผ่านมาก็เห็นว่าคนไทยนั้นเสียชีวิตกันมากเพิ่มขึ้น ซึ่งส่วนตัวไม่ได้อยากเผาศพกรณีแบบนี้แล้ว ซึ่งไม่ได้หมายความว่าทางวัดไผ่ล้อมจะไม่ได้รับเผาศพของผู้ติดเชื้ออีก แต่เป็นเพราะไม่อยากเห็นประชาชนเสียชีวิตด้วยโรคนี้อีกแล้ว

หลวงพี่น้ำฝน กล่าวอีกว่า ตอนนี้สถานการณ์แพร่ระบาดนั้นยิ่งแย่กว่าครั้งที่แล้ว จึงอยากเตือนให้คนไทยนั้นมีสติและช่วยกันป้องกันตัวเองโดยเฉพาะนำหลักธรรม สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม เรื่องความไม่ประมาทมาเป็นเครื่องหมายที่ให้ยึดไว้ในยามนี้ เพราะเหตุการณ์ล่าสุดของการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ รอบนี้ก็เกิดจากความประมาททำให้ต้องมีคนติดเชื้อและเริ่มมีการเสียชีวิตในช่วงนี้ด้วย

มีรายงานเพิ่มเติมว่า วันนี้จังหวัดนครปฐม ได้มีการประกาศยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 จำนวน 26 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสม 350 ราย รักษาตัว 166 ราย รักษาหาย 182 ราย ซึ่งคาดจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐมได้มีการประกาศคำสั่งตามนโยบายรัฐบาลในพื้นที่สีแดงมาก่อนหน้าที่แล้วหลายฉบับ