กองปราบจับ “แอ๊ด บ้านดู่” รวมกับพวกก่อเหตุปล้นทรัพย์แฟนเก่าหนีคดีมา 12 ปี

9

เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2562 เวลาประมาณ 10:00 น.ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.บก.ป., พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย, พ.ต.อ.พุฒิเดช บุญกระพือ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง, พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส, พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน รอง ผกก.2 บก.ป.นำโดย พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 3 กก.2 บก.ป.

ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายเจษฎา หรือแอ๊ด บ้านดู่ ความสวัสดิ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81/13 หมู่ 6 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ 224/2550 ลง 24 มิถุนายน 2550 เลขคดีอาญาที่ 1053/50 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม”

จับกุมตัวได้ที่ บริเวณบ้านพักไม่มีเลขที่ ริมถนนเมืองใหม่กลาง หมู่ 10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.2550 เวลาประมาณ 14.00 น.นายเจษฎา ฯ ร่วมกลับ นายจิรโชติ ความสวัสดิ์ น้องชายและนายวิฑูรย์ โคตรมงคล ก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย และได้ชิงทรัพย์รถยนต์กระบะของผู้เสียหาย ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี เหตุเกิดที่ บ้านกุดลาด ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี ต่อมานายเจษฎาฯ ได้หลบหนีมาช่วยน้าค้าขายอาหารตามสั่งที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามสืบทราบจึงถูกจับกุมส่ง สภ.เมืองอุบลราชธานี จว.อุบลราชธานี เพื่อดำเนินคดีต่อไป

จากการสอบถาม นายเจษฎา ฯ ให้การภาคเสธว่า ได้ร่วมก่อเหตุทำร้ายร่างกายจริงแต่ไม่ได้ปล้นทรัพย์ เนื่องจากตนเองเคยคบหากับผู้เสียหายประมาณ 4 ปี แต่ได้เลิกรากัน ต่อมาผู้เสียหายได้ไปคบหากับผู้ชายคนอื่น ก่อนเกิดเหตุตนเองถูกแฟนใหม่ของผู้เสียหายทำร้ายร่างกายโดยใช้อาวุธมีดไล่แทง แต่ตนเองไม่ได้แจ้งความ ซึ่งในวันที่เกิดเหตุด้วยความแค้น นายเจษฎาฯ ร่วมกับนายจิรโชติฯ และนายวิฑูรย์ฯ ดักรอทำร้ายร่างกายผู้เสียหายและแฟนใหม่จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะแยกย้ายกันหลบหนีนายวิฑูรย์ฯ ได้ชิงทรัพย์รถยนต์กระบะและเงินสดประมาณ 10,000 บาทของผู้เสียหายไปด้วย ต่อมานายจิรโชติฯ และนายวิฑูรย์ฯ ถูกจับกุมตนเองจึงหลบหนีมาอาศัยอยู่กับญาติที่ จว.ชลบุรี