กองปราบปรามรวบผู้รับเหมาข่มขืนเด็ก,หลบหนีคดีกว่า10ปี

4

วันนี้ 3 กย. กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ,พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป.,พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, ,พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม,พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป.
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม
ได้ร่วมกันจับกุม นายวินัย เหลืองอุทัย อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149 หมู่ 4 ต.หนองหว้า อ.บัวลาย จว.นครราชสีมา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพล ที่ จ.109/2551 ลง 28 ก.ค.2551

โดยกล่าวหาว่า “กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภริยาตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม,พรากเด็กไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเพื่อหากำไรหรือเพื่อการอนาจาร,กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม”
ด้วยเมื่อประมาณเดือนเมษายน ปี 2551 ด.ญ.เอ นามสมมุติ อายุ 14 ปี ถูกนายวินัยผู้ต้องหาซึ่งเป็นเพื่อนของของนายสุทัศน์ฯพ่อของ ด.ญ.เอ ได้พา ด.ญ.เอไป บริเวณเถียงนาบริเวณท้ายหมู่บ้าน ถลุงเหล็ก หมู่ 7 ต.ใหม่นาเพียง อ.แวงใหญ่ จว.ขอนแก่น จากนั้นนายวินัย ฯได้ใช้กำลังปลุกปล้ำข่มขืน ด.ญ.เอ จนสำเร็จความใคร่ แล้วข่มขู่ ด.ญ.เอ ห้ามนำเรื่องนี้ไปบอกใครและจะนำเรื่องนี้ๆไปบอกแก่คนอื่นๆในหมู่บ้านให้เกิดความอับอายและจากนั้นได้บังคับข่มขู่ ว่าถ้านำเรื่องไปบอกใคร จะฆ่าให้ตาย และต่อมาได้พาไปกระทำชำเราและอนาจาร รวม 6 ครั้ง
ต่อมาผู้ปกครองสังเกตความผิดปกติของลูกสาวจึงได้สอบถามลูกสาวจนได้รู้ว่าถูกนายวินัยฯซึ่งเป็นเพื่อนพ่อข่มขืน ผู้เสียหายจึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.แวงใหญ่ ออกหมายจับดังกล่าว จากนั้นผู้ต้องหาก็หลบหนีออกจากพื้นที่เรื่อยมา หลบหนีคดี อาศัยไม่เป็นหลักแหล่งทำให้ยากต่อการติดตามจับกุมตัว
ต่อมา วันที่ 2 ก.ย.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้รับแจ้งจากสายลับว่าวินัย ฯ หลบหนีมาอาศัยบ้านญาติในเขตพื้นที่ จว.ระยอง และทำงานเป็นผู้รับเหมาและพักอาศัยอยู่ชุมชนสำนักกะบาก ต.ทับมา อ.เมือง จว.ระยอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เฝ้าติดตามสืบสวนจับกุมได้ในที่สุด และนายวินัยฯ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าเด็กสมัครใจมาหากับนายวินัยฯเอง และไม่ได้บังคับข่มขืนตามที่กล่าวหาแต่อย่างใด
สถานที่จับกุม หน้าชุมชนสำนักกะบาก ต.ทับมา อ.เมือง จว.ระยอง นำตัวส่ง สภ.แวงใหญ่ จว.ขอนแก่น ดำเนินคดี