“พล.ต.อ.จักรทิพย์” ส่งทีมงานเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากไฟไหม้จนทำให้ตึกถล่ม

13

ภายในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 เขตทวีวัฒนา ร่วมแสดงความอาลัยเจ้าหน้าที่และครอบครัวผู้สูญเสีย พร้อมส่งเสบียงสนับสนุนเต็มที่

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2564 : พล.ต.อ จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผบ.ตร.เร่งส่งทีมงานเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุอัคคีภัย ตึกถล่ม ภายในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 เขตทวีวัฒนา ทันที โดยมี นายดนัย รอดจากไร้ เป็นตัวแทนทีมงาน พร้อมด้วย นายภิรัช ปภาภิวัฒไชย และนายพง ลีลากุล ได้ร่วมลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ และน้ำดื่มให้กับนายฝันเด่น จรรยาธนากร ตัวแทนของเจ้าหน้าที่กลุ่มอาสาสมัครภาคประชาชน ใจถึงใจคนไทยไม่ทิ้งกัน นอกจากนี้นายกิตติภณ สิริพลากรกิจ (บจก.ปิยะมิตร กรุ๊ป) ยังได้ร่วมสนับสนุน รถแม็คโคร เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาเช้ามืด โดยเป็นเหตุเพลิงไหม้บ้านหรูภายในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 ซอยบรมราชชนนี 105 ถนนบรมราชชนนี ย่านพุทธมณฑล สาย 3 แขวงและเขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ ของนายอดิสรณ์ โสภา นักธุรกิจ โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำ บ้านหลังดังกล่าวได้พังถล่มลงมา เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตรวม 5 ราย ประกอบด้วย นายธนภพ ประไพ อายุ 44 ปี,นายสมัชญา นิลธง อายุ 48 ปี,นายอรรถพล ถ้วมทอง อายุ 26 ปี,นายสุทัศน์ เปลี่ยนกลัด อายุ 38 ปี-ทั้งหมดเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครดับเพลิง และผู้อยู่อาศัย 1 ราย ได้แก่ นายสมเกียรติ แพนเตอร์สัน หรือ ทอมมี่ อายุ 35 ปี เลขานุการเจ้าของบ้าน รวมทั้งยังมีผู้ที่ติดอยู่ภายในอาคารจำนวนหนึ่ง

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ฯ กล่าวว่า “ขอเป็นกำลังใจให้กับทีมงานเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย และขอแสดงความไว้อาลัยกับเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่สละชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ และขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งกับครอบครัวผู้สูญเสียทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ฯ กล่าวทิ้งท้าย

สุรเชษฐ ศิลานนท์…รายงาน