นายก อบต.คลองสาม ชี้แจงการก่อสร้างทางลอดใต้สะพานหมู่ที่7 ล่าช้า

31

วันที่ 3 กันยายน 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีการปิดทางลอดใต้สะพานกลับรถหมู่ที่ 7 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เมื่อต้นเดือนเมษายนโดยกำหนดแล้วเสร็จในวันที่ 31 กรกฎาคม 62 ที่ผ่านมานั้นเพื่อปรับปรุงในการแก้ไขปัญหาด้านการจราจรนั้นจนกระทั่งปัจจุบันนี้การก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จตามกำหนดจนประชาชนที่ใช้รถสัญจรไปมาได้สอบถามมายัง อบต.คลองสาม กันเป็นจำนวนมากถึงความคืบหน้าในการก่อสร้าง

โดย ผศ.(พิเศษ)ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม เปิดเผยว่าตามที่ อบต.คลองสาม ได้ดำเนินโครงการซ่อมเเซมขยายทางลอดใต้สะพานหมู่ที่ 7 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยมีกำหนดการเเล้วเสร็จในวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 นั้นตนเองในฐานะนายก อบต.คลองสาม จึงขอชี้เเจงกรณีการก่อสร้างทางลอดที่ล่าช้า และรายงานเเนวทางการแก้ไขปัญหาการก่อสร้าง ดังนี้

การก่อสร้างเดิมที่ผู้รับจ้างดำเนินการตอกเสาเข็มเเละเทคอนกรีตคานรับหัวเสาเข็ม(ทางเดิน) บริเวณริมคลองดำเนินการเสร็จเเล้ว เเต่พบปัญหาที่เกิดขึ้นเกินความคาดหมาย คือน้ำในคลองลดระดับอย่างรวดเร็วทำให้เเนวกันดินเกิดเอนออกไปในคลอง ทำให้ผิวทางคอนกรีตทรุดตัว ทางเจ้าหน้าที่กองช่างได้ประชุมร่วมกับผู้รับจ้างเพื่อหาข้อยุติเเละวิธีเเก้ปัญหาร่วมกัน โดยการตอกเสาเข็มเพิ่ม เพื่อเสริมความเเข็งเเรงของเเนวเขื่อนกันดิน เเละเทคอนกรีตเป็นเเนวเขื่อนกันดินใหม่ ซึ่งส่งผลให้การดำเนินโครงการล่าช้า โดยทางผู้รับจ้างจะเร่งรัดดำเนินการให้เเล้วเสร็จภายในเดือนตุลาคม 2562 ทั้งนี้ อบต.คลองสาม กราบขออภัยในความไม่สะดวกเป็นอย่างสูงมา ณ ทีนี้ด้วย