ทีมงานป้องกัน และเบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองนครราชสีมา สนธิกำลังทีมงานเทศบาลตำบลโพธิ์กลาง นำรถน้ำดับเพลิง รถดูดโคลน เข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่หมู่ 7 ต.หนองปรือ

14

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.2562 เวลา 09.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองนครราชสีมา นำรถบรรทุกน้ำดับเพลิง สนธิกำลังร่วมปฏิบัติหน้าที่กับ ทีมงานเจ้าหน้าที่กองช่าง เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมขังบริเวณก่อนถึงสี่แยกตลาดหนองปรือ พื้นที่ ม.7 โดยนำรถบรรทุกน้ำฉีดน้ำล้างท่อระบายน้ำ พร้อมกับได้รับการสนับสนุนรถดูดโคลนจากหน่วยงานเทศบาลตำบลหัวทะเลมาทำการดูดโคลนออกจากท่อระบายน้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากผลการดำเนินงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สามารถเปิดช่องทางน้ำในท่อระบายน้ำให้ไหลผ่านได้สะดวกเป็นปกติ ส่วนสาเหตุที่ทำให้น้ำท่วมขังบริเวณดังกล่าวเกิดจากพื้นที่บริเวณถนนสองข้างเป็นพื้นที่ต่ำ จึงทำให้เศษดินฝุ่นผงไหลลงท่อระบายน้ำจำนวนมากทำให้ท่อระบายน้ำอุดตัน และ ขัดขวางทางน้ำ อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ (3 ก.ย.2562) เวลา 09.30 น. ทางทีมงานจะเข้มาช่วยกันทำการขุดลอกท่อระบายน้ำบริเวณพื้นที่ ม.1 ทางโค้งก่อนถึงสระน้ำหนองปรือ เพื่อให้น้ำระบายได้สะดวกยิ่งขึ้น