หนุ่ม 28 ปีใช้ถุงพลาสติก คลุมศีรษะฆ่าตัวตายในคอนโดหรู

299

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 6 ส.ค. พ.ต.ท.ชุมพล ภู่ระหงษ์ สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตฆ่าตัวตายในห้องเลขที่ 579 ชั้น 19 อาคารเดอะคีย์ วุฒากาศ คอนโดมิเนียม ถนนริมคลองด่าน แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียมหรูสูง 22 ชั้น อยู่ห่างสถานีบีทีเอสวุฒากาศ ไม่ถึง 100 เมตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ รปภ.ของอาคารห้ามไม่ให้สื่อมวลชน และผู้ไม่มีส่วนเข้าข้องเข้าไปด้านใน จากการตรวจสอบในห้องนอนของห้องพักดังกล่าว พบศพ นายอติชน ชาญชัยวุฒิกุล อายุ 28 ปี เจ้าของห้องสภาพนอนหงายอยู่บนเตียงสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ใช้ถุงพลาสติกสีขาวใสคลุมที่ศีรษะขาดอากาศหายใจเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง ส่วนสภาพห้องพักไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ข้าวของผู้ตายอยู่ครบ และพบซองยารักษาโรคหลายชนิดสั่งจ่ายจากแพทย์ รพ.เลิดสิน วางอยู่ที่โต๊ะจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน พ.ต.ท.ชุมพล กล่าวว่า ข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายมาซื้อห้องพักที่คอนโดมิเนียมแห่งนี้และย้ายเข้ามาอาศัยเมื่อประมาณต้นปี โดยขณะนี้ยังไม่ทราบผู้ตายยังเป็นนักศึกษาหรือประกอบอาชีพอะไร แต่ก่อนพบศพมีเพื่อนผู้ตาย ซึ่งเป็นเพื่อนผู้ชายแวะมาหาและใช้คีย์การ์ดไขห้องพักเข้าไปพบศพเป็นคนแรก ซึ่งยังไม่ได้ทำการสอบปากคำเพิ่มเติมเนื่องจากเพื่อนอยู่ระหว่างเศร้าโศกเสียใจ อย่างไรก็ตามได้ดำเนินการติดต่อญาติประกอบด้วยมารดาและพี่ชาย ของผู้ตายให้เดินทางมาดูศพแล้ว เพื่อจะสอบถามแรงจูงใจในการก่อเหตุ นำมาประกอบกับผลผ่าชันสูตรพลิกศพและผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ของกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อสรุปหาสาเหตุการตายอีกครั้ง

พบประวัติหนุ่ม 28 ปีใช้ถุงคลุมศีรษะฆ่าตัวตายมีอาการป่วยโรคซึมเศร้า ต่อมาเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 6 ส.ค. พ.ต.ท.ชุมพล ภู่ระหงษ์ สว. (สอบสวน) สน.บางขุนเทียน เผยถึงความคืบหน้ากรณีพบศพ นายอติชน ชาญชัยวุฒิกุล อายุ 28 ปี เจ้าของห้องเลขที่ 579 ชั้น 19 อาคารเดอะคีย์ วุฒากาศ คอนโดมิเนียม ซึ่งก่อเหตุใช้ถุงพลาสติกคลุมศีรษะฆ่าตัวตายในห้องพัก ว่า จากการสอบสวนญาติ นายอติชน ทราบว่า ผู้ตายเคยเรียนจบด้านสื่อสารมวลชนและเคยได้ทำงานเกี่ยวกับการออกแบบจัดหน้าหนังสือประเภทนิตยสารมาก่อน กระทั่งระยะหลังมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และเมื่อประมาณ 2 เดือนก่อนหน้านี้ก็มีประวัติพยายามรับประทานยาเพื่อฆ่าตัวตายมาแล้ว อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะมอบศพนิติเวช รพ.ศิริราช ทำการผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง จากนั้นจะออกเอกสารให้ญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป