ตำรวจรวบพระตระเวนเรี่ยไรเงิน กลางรพ.สงฆ์ พบประวัติรวมกลุ่มกับพระหลายรูปทำลักษณะนี้มานาน

88

วันนี้ เมื่อเวลา 15.00 น.ตำรวจ สน.พญาไท คุมตัวพระชัยทัศน์กนุตสีโล หรือนายชัยทัศน์ ช่วงกลง อายุ 41 ปี ที่มีลักษณะท่าทางมีพิรุธ พกพาอาวุธมีด สร้างความไม่สบายใจแก่ประชาชนที่พบเห็น อยู่บริเวณอาคารสมเด็จบรมราชชนนี 90 ปี โรงพยาบาลสงฆ์ จึงนิมนต์มาสอบสวนที่สถานีตำรวจ

เบื้องต้นพันตำรวจโทการุณย์ ลิมปิโรจนฤทธิ์ รองผู้กำกับการ ป้องกันและปราบปราม สน.พญาไท ระบุว่านายชัยทัศน์มีรอยสักทั่วตัว และจากการตรวจค้นพบอาวุธมีดอยู่ภายในย่ามพระ และพบใบสุทธิระบุว่า เป็นพระภิกษุสงฆ์จากวัดในจังหวัดเพชรบุรี เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนที่จะนิมนต์พระครูพิทักษ์รัตนวงศ์ เจ้าคณะแขวงดุสิต มาสึกพระสงฆ์รูปดังกล่าว ส่วนการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด เบื้องต้นผลปัสสาวะเป็นสีม่วง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะส่งไปตรวจหาสารเสพติดอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลอีกครั้ง

ด้านพระครูพิทักษ์รัตนวงศ์ เจ้าคณะแขวงดุสิต กล่าวว่า นายชัยทัศน์ เข้าข่ายสร้างความเสื่อมเสียให้กับพระสงฆ์ เนื่องจากมีพฤติกรรมที่ผิดพระวินัยอย่างร้ายแรง นำกลุ่มพระสงฆ์หลายรูปตระเวนเรี่ยไรปัจจัยจากประชาชนในหลายพื้นที่ รวมทั้งในโรงพยาบาลสงฆ์เกือบทุกวัน โดยอ้างว่าจะนำเงินจากการบริจาคไปรักษาอาการป่วยและจ่ายค่ายา ซึ่งได้ทำการสึกพระที่ร่วมขบวนการไปแล้วหลายรูป และนายชัยทัศน์ก็เห็นหนึ่งในพระที่เคยถูกจับกุม แต่ครั้งนั้นไม่ยอมสึก จนมาก่อเหตุซ้ำอีก