ตม.หนองคาย รวบแชมป์มวยตูนิเซีย ข่มขืนกระทำชำเราหญิง

6

วันศุกร์ที่ 30 ส.ค.62 เวลา 13.30 น.ณ โรงแรมสุนีย์ แกรนด์โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ จ.อุบลราชธานี : พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.พร้อมด้วย พล.ต.ต.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์, พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์, พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย, พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รองผบช.สตม., พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ, พ.ต.อ.นิธิศ ปิติธีรโชติ, พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.ชัยยศ วรักษ์จุนเกียรติ รอง ผบก.ตม.4 และ พ.ต.อ.เศรษฐภัทร ณ สงขลา ผกก.สส.บก.ตม.4 ร่วมแถลงผลการจับกุม ดังนี้

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2562 ตม. จ.หนองคาย ได้รับการประสานข้อมูลจาก สภ.พัทยา ให้เฝ้าระวังบุคคลต่างด้าว 1 รายคือ MR.MAHMOUD อายุ 19 ปี สัญชาติตูนิเซีย ซึ่งได้ก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเรา น.ส.ออนซ์ อายุ 15 ปี สัญชาติตูนีเซีย เหตุเกิดที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.พัทยา หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป ในทางคดีมารดาของผู้เสียหายได้พาผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ ในความผิดฐาน “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น” และพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับ ที่ 311/2562 ลงวันที่ 24 สิงหาคม 2562

ต่อมาจากข้อมูลการข่าวทราบว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีเดินทางออกนอกราชอาณาจักรไป สปป.ลาว ตม.จ.หนองคาย จึงได้วางกำลังเฝ้าดูและทำการสืบสวนโดยระบบ Biometrics จนกระทั่งทราบและพบตัวผู้ต้องหาในพื้นที่ จ.หนองคาย จึงได้แสดงหมายจับแจ้งข้อกล่าวหาและจับกุมตัวนำส่ง พงส.สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขันและจับกุมปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิติทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง