“ศรีวราห์” พร้อมคณะขึ้นเหนือ ตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญ ค่าย ตชด., รพ.ดารารัศมี พบมีผู้บุกรุกที่ราชพัศดุ พื้นที่ ตชด. จัดหนักสั่งดำเนินคดี 7 รายรวด

90

เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ จว.เชียงใหม่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. (มค.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รอง ผบช.ส. พล.ต.ต.ไพบูลย์ เจียมนุกูลกิจ (นายแพทย์ สบ.6) พ.ต.อ.กฤษศักดิ์ ส่งมูลนาค รอง ผบก.กระบี่ (ช่วยราชการ สง.รอง ผบ.ตร.) ได้เดินทาง ไปตรวจเเยี่ยม บก.ตชด.ภาค 3 อ.แม่แตง เชียงใหม่ โดยมี พล.ต.ต.ทัศนา แสงงาม ผบก.สอ.บช.ตชด., พล.ต.ต.รุ่งสุริยา เผือกประพันธ์ ผบก.ตชด.ภาค 3 พร้อมข้าราชการในสังกัดให้การต้อนรับ และ พล.ต.อ.ศรีวราห์ พร้อมคณะ ได้ขึ้นแท่นรับความเคารพ แล้วได้กล่าวมอบนโยบาย พร้อมทั้งยังได้มอบพระเครื่องบำรุงขวัญให้แก่ผู้แทนข้าราชการตำรวจ บก.ตชด.ภาค3 และเข้าประชุม ฟังบรรยายสรุปภาระกิจของ ตชด. และแผนป้องกันภัยภิบัติจากหน่วยที่เกี่ยวข้อง ภ.จว.เชียงใหม่, ปภ.จว.เชียงใหม่, หน่วยป้องกันไฟป่า, บก.สอ.ตชด. และ มทบ.33 พร้อมทั้งซักถามปัญหาข้อขัดข้องในการปฎิบัติหน้าที่ งบประมาณ โดยได้กำชับให้ทุกหน่วยในที่ประชุมให้เคร่งครัดเรื่องการถวายความปลอดภัย พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ ต่อจากนั้น รอง ผบ.ตร. เป็นประธานเปิดป้ายอาคาร รังสิพราหมณกุล ปลูกต้นไม้ แล้วดูการฉีดวัคซีน ปลูกป่าในบริเวณ บก.ตชด.ภาค 3

เวลาต่อมาคณะดังกล่าวได้เดินทางไปยัง รพ.ดารารัศมี ติดตามความคืบหน้า “โครงการผู้สูงอายุดารารัศมี”พร้อมทั้งรับฟังบรรยายสรุปผลปฏิบัติงาน และรับฟังปัญหาข้อขัดข้องในเรื่องต่าง ของ รพ.ดารารัศมี

ภายหลายเสร็จภาระกิจการตรวจเยี่ยม พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า วันนี้นอกเหนือจากมาตรวจเยี่ยม บก. ตชด. ภ3 และ รพ.ดารารัศมีแล้ว ยังได้สั่งกำชับในเรื่องเคร่งครัดแผนการถวายความปลอดภัย พระตำหนักที่ประทับ ซึ่งเป็นภาระกิจของ ตชด.และพบว่ามีการบุกรุกที่ราชพัศดุที่ใน บก.ภ.3 ตชด.กก.ตชด.33 แปลงที่ 0927 ใช้พื้นที่อยู่ ได้ย้ำกับผู้แทนภาคให้ประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่า ทาง ตชด.ยังจำเป็นต้องใช้อยู่ และสั่งการให้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้บุกรุกทั้ง 7 รายในโดยได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้และเจ้าหน้าที่กรมธนารักษ์ โดยได้ให้ตำรวจป่าและเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ได้แจ้งความดำเนินคดี ต้องบังค้บใช้กฏหมายอย่างเคร่งครัดเพราะที่ดินของราชการใครจะมาใช้ประโยชน์ไม่ได้