ศาลเจ้ากวนอู (หลอแหล) จัดงานบุญทิ้งกระจาด ประจำปี 62

23

เมื่อเร็วๆนี้. สมาคมกวนอู เสรีไทย 50 (ศาลเจ้ากวนอูหลอแหล) ร่วมกับตำหนักกวนอูเพอร์เฟค ร่วมสืบสานงานบุญประจำปีประเพณีทิ้งกระจาดปี 2562 โดยมี อาจารย์วรพล อรลักษณ์กิจ นายกสมาคมฯ , นางสาวสุกัญญาเปล่งเพ็ญแข พร้อมคณะกรรมการศาลเจ้าฯ , นางณัชชา สุวรรณเนาว์, นางสาววราพร พัฒนาตระกูล, นางสุรีย์พร กรอนันต์ศิลป์, นายณัฐพงศ์ เพชรฤทธิ์ รองผู้อำนวยการ โรงเรียนคันนายาว (ธารินเจริญสงเคราะห์) , ดร. ปัณฑิพาณ์. ธาราภิบาล , คณะสวดมนต์นครหลวงพุทธสมาคม และชาวชุมชนใกล้เคียงอาทิ ชุมชนเกาะจวน , ชุมชนชาวหลอแหล, มูลนิธิร่มไทร และ บุคลากรโรงเรียนคันนายาว ฯลฯ ร่วมช่วยงาน

โดยปีนี้ สมาคมฯ ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ประชาชนทั่วไปจำนวน 1,500 คน รวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท ถือเป็นอีกหนึ่งแห่งที่มีการจัดงานทิ้งกระจาดขึ้น โดยจะจัดขึ้นในเดือน 7 ตามจันทรคติของจีน ซึ่งถือเป็นประเพณีที่มีการปฏิบัติต่อเนื่องกันมายาวนาน กว่า 100 ปีถือประเพณีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่เพื่อนมนุษย์ที่ล่วงลับไปแล้วทั้งที่เป็นญาติและไม่เป็นญาติ พร้อมกับทำทานให้แก่ผู้ยากไร้ นับว่าเป็นประเพณีที่ยิ่งใหญ่ ที่มีการสืบทอดกันมานานตั้งแต่สมัยพุทธกาล

พร้อมกันนี้ ขอเชิญชวนศาสนิกชนทุกท่านร่วมงานบุญเทศกาลกินเจที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 28 กันยายน-8 ตุลาคม ศกนี้ ศาลเจ้ากวนอูหลอแหล ถนนเสรีไทย ซอย 50 ปีนี้ทางศาลเจ้าฯได้จัดย้อนตำนานสืบสานประเพณีดั้งเดิมไว้ ซึ่งจัดให้มีพิธีสวดมนต์เวียนธูปทุกวันช่วงเวลา 18.00 . การลอยกระทง ปล่อยชีวิตสัตว์ การลอยดอกบัว และพิธีสำคัญต่างๆในช่วงระยะเวลาดังกล่าว พร้อมจัดอาหารเจไว้บริการฟรีตลอดงานสนใจร่วมงานบุญ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 080-995-9156