กองปราบ รวบหนุ่มพร้อมยาแก้ไอ จำนวน 2,000 ขวด พื้นที่อำเภอเมือง จว.พัทลุงิ

41

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป.,พ.ต.อ.พหล เกตุแก้ว รอง ผบก.ตชด.ภาค.4, พ.ต.ท.วันพิชิต วัฒนศักดิ์มณฑา รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.พงษ์ปณต ชูแก้ว รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.อภิชาติ เรนชนะ รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกูล รอง ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ต.ภัทรพันธ์ พูลทวี สว.กก.6 บก.ป. อำนวยการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมประกอบด้วย ร.ต.อ.ธีระยุทธ ไทยราช รอง สว.กก.6 บก.ป., ร.ต.อ.นฤชาติ เวชโช หน.ชปส.บก.ตชด.ภาค.4 กับพวได้ร่วมจับกุมตัว นายสุทวิทย์ อุบลจินดา อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/2 ม.3 ต.คลองรี อ.สทิงพระ จ.สงขลา

ในข้อกล่าวหาว่า มียาแผนปัจจุบัน ยาอันตราย(ยาแก้ไอ)ใว้ในครอบครอง เพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาตตาม พ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510 พร้อมตรวจยึดของกลาง จำนวน 3 รายการ คือ กลางยาแก้ไอซึ่งเป็นส่วนผสมในการทำน้ำ 4 คูณ 100 จำนวนทั้งสิ้น 2,000 ขวด ประกอบด้วย และรถบรรทุก 10 ล้อ จำนวน 1 คัน

รายละเอียดของกลางประกอบด้วย
1.ยาบรรเทาอาการไอ ชนิดน้ำเชื่อม ยี่ห้อ A-chlordyl syrup ขนาด 60 ml./ขวด จำนวน 10 ลัง ลังละ 100 ขวด รวม จำนวน 1,000 ขวด(บรรจุในกล่องกระดาษ ซุกซ่อนปะปนมากับสิ้นค้าอื่น ซึ่งอยู่ภายในรถบรรทุก)
2.ยาบรรเทาอาการแพ้ ชนิดน้ำเชื่อม ยี่ห้อ CHLORIMINE (คลอริมิน) ขนาด 60 ml./ขวดจำนวน 5 ลัง ลังละ 200 ขวด รวมจำนวน 1,000 ขวด(บรรจุในกล่องกระดาษ ซุกซ่อนปะปนมากับสินค้าอื่น ซึ่งอยู่ภายในรถบรรทุก)
3.รถบรรทุก ยี่ห้อ ISUZU จำนวน 1 คัน

พฤติการณ์ในการจับกุม วันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งว่า จะมีการลักลอบขนส่งสินค้ายาแผนปัจจุบัน(ยาแก้ไอ)มากับรถบรรทุกขนส่งสินค้า โดยบอกตำหนิรูปพรรณของรถบรรทุกโดยละเอียด จากกรุงเทพฯ นำส่งมาจำหน่ายทางพื้นที่ทางภาคใต้ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วทำการตรวจสอบรถบรรทุกที่วิ่งบริเวณริมถนนสายเอเชีย หาดใหญ่-พัทลุง หมู่ที่ 8 ตำบลท่ามิหรำ อำเภอเมืองพัทลุง จังหวัดพัทลุง โดยแบ่งกำลังจอดรถสายตรวจสุ่มดูอยู่ตามแนวถนนใกล้ที่เกิดเหตุ

ต่อมาเวลาประมาณ 10.00 น.ได้มีรถบรรทุกต้องสงสัยตรงตามที่สายลับได้แจ้งไว้ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ติดตามสกัดและขอทำการตรวจสอบ โดยเมื่อผู้ขับขี่รถบรรทุกจอด จึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดูจนเป็นที่พอใจ จึงได้ขอทราบชื่อสกุลผู้ขับขี่รถบรรทุกคันดังกล่าว ว่าชื่อ นายสุทวิทย์ อุบลจินดา อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/2 ม.3 ต.คลองรี อ.สทิงพระ จ.สงขลา รับว่าตนเป็นคนขับขี่รถบรรทุกคันดังกล่าว โดยตนเองเป็นลูกจ้างขับรถของ หจก.ภานุศักดิ์ขนส่งให้ขับนำสินค้าจากกรุงเทพฯมาส่งที่จังหวัดในเขตภาคใต้ โดยตนเองไม่ได้มีเอกสารใดๆเกี่ยวข้องกับของกลางเลย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิให้ทราบ สอบถามผู้ถูกจับให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวผู้ถูกจับมาจัดทำบันทึกจับกุมแล้วนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป