กอ.รมน.กทม. โชว์ผลงานวันเดียวติดตามจับกุมโจรสาวแสบ หลังผู้เสียหายร้องถูกล้วงประเป๋าในตลาดนัดจตุจักร

60

วันที่ 3 สิงหาคม 2562 เวลา 21.30 น.:
กอ.รมน.กทม.นำโดย พ.อ.วิโรจน์ หนองบัวล่าง หัวหน้าฝ่ายข่าว กอ.รมน.กทม.สั่งการให้เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.กทม.ให้เร่งติดตามจับกุมคนร้ายได้ล้วงกระเป๋าลูกค้าในตลาดนัดจตุจักรและได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ หลังจากที่ทาง กอ.รมน.กทม.และสำนักงานตลาดจตุจักร ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากน.ส.วิภากร แจ่มหม้อ อายุ 35 ปี สัญชาติไทย ซึ่งพิการทางหูและเป็นใบ้ ได้ถูกคนร้ายล้วงกระเป๋าและได้หยิบเอาโทรศัพท์มือถือไปด้วย

ด้าน พ.อ.วิโรจน์ฯ กล่าวว่าเจ้าหน้าที่กอ.รมน.กทม.ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากผู้เสียหาย ซึ่งเหตุเกิดเมื่อเวลา 14.30 น.ทางผู้เสียหายได้เดินซื้อของอยู่ในตลาดนัดจตุจักร บริเวณ โครงการ 9 – 10 ได้ถูกคนร้ายไม่ทราบชื่อ ได้ขโมยโทรศัพท์มือถือซึ่งอยู่ในกระเป๋าสะพายของผู้เสียหาย เบื้องต้นผู้เสียหายได้ไปแจ้งกับเจ้าหน้าที่ ฝ่ายป้องกัน ในตลาดนัดจตุจักร ซึ่งเจ้าหน้าที่ทราบเรื่องจึงได้เร่งติดตามหาคนร้าย และทราบว่าได้หลบหนีออกจากพื้นที่จตุจักรไปแล้ว จึงได้ทำการตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจับสัญญานได้บริเวณแถวรังสิต จึงได้เร่งติดตามตัวคนร้ายทันที

ต่อมาเมื่อเวลา 19.00 น.ของวันที่ 4 ส.ค.62 ได้รับแจ้ง จาก ทางชุดติดตามของ กอ.รมน.กทม.ว่าสามารถติดตามจับกุมคนร้ายที่ขโมยโทรศัพท์ มือถือดังกล่าวได้แล้ว ตรงบริเวณตลาดนานา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พบว่าคนร้ายได้นำโทรศัพท์มือถือไปขายในตลาดดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันที ทราบชื่อภายหลังว่าชื่อน.ส.สุวภัทร นพคุณ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169/217 ซ.เพิ่มสิน 15 แยก 13 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ จึงนำผู้ต้องหา มาสอบปากคำและทำประวัติ ที่ห้องฝ่ายป้องกัน ในตลาดนัดจตุจักร และได้ควบคุมตัวส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ พร้อมได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ และดำเนินคดีต่อไป

สุรเชษฐ ศิลานนท์ รายงาน