พระสงฆ์มรณภาพปริศนา

21

สลดพระสงฆ์มรณภาพปริศนาภายในกุฏิเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 8-10 ช.ม.จากการสอบถามพระที่อยู่วัดเดียงกันบอกว่าพระรูปดังกล่าวไม่มีโรคประจำตัวและร่างกายแข็งแรงออกทำกิจของสงฆ์ทุกวันส่วนการเสียชีวิตตำรวจยังม่ทราบว่าเกิดขึ้นจากสาเหตุใดต้องรอผลชันสูตรจากโรงพยาบาล

วันที่ 27 ส.ค.62 เวลา.05.56.น พ.ต.ท. ประสพ พันธ์แจ้ง สารวัตสอบสวน สภ นครชัยศรี ได้รับแจ้งเหตุมีพระมรรณธภาพในกุฏิภายในวัดใหม่สุปดิษฐาราม ต.นครชัยศรี อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ ภายในกุฏิ พบศพ นาย โชคอนันต์ เจตน์บุญชู อายุ 51 ปี ที่อยู่ 53.ม.10.ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พระหน่อง ในสภาพนอนหงายอยู่บนเตียงนอน มือประสานกันอยู่ จากการตรวจสอบภายในกุฏิที่เกิดเหตุไม่พบร่องลอยของการรื้อค้นหรือเข้าของกระจัดกระจายแต่อย่างใด ที่กลอนประตูห้องมีรอยถูกงัด ภายในย่ามของพระหน่องที่แขวนเอาไว้ พบเงินสดจำนวนหนึ่ง โทรศัพท์มือถือ และเอกสารต่างๆ

พ.ต.ท. ประสพ พันธ์แจ้ง สารวัตสอบสวน สภ นครชัยศรีบอกว่าจากการสอบสวนพระที่อยู่วัดเดียวกันให้การว่า เมื่อวานพระหน่องก็ยังออกไปบิณฑบาต อยู่แต่พอกับมาถึงวัดแล้วต่างคนก็เข้ากุฏิของตนเอง และก็ไม่ได้เจออีกเลยจนมาเมื่อเช้ามือพระก็ได้ไปเรียกเพื่อให้ออกไปบิณฑบาตตากปกติแต่เรียกเท่าไรก้ไม่เปิด และเงียบ ไม่มีเสียงตอบออกมาจึงได้เดินไปตามพระมาช่วยกันงัดกลอนประตูก็พบว่าพระหน่องเสียชีวิตไปแล้ว เบื้องต้นตำรวจได้ส่งศพไปผ่าชันสูตรที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐมเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากว่าต้องรอให้ญาติมาเสียก่อน เพราะว่าผู้ตายไม่มีโรคอะไรเลยแต่ทำไม่มาเสียชีวิต เช่นนี้