รวบหนุ่มติดยาตระเวนงัดบ้านกวาดทรัพย์ “สร้อยทอง-จี้-แหวน-เงินสด 3.5 หมื่น”

8

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 08.30 น. ตร.สภ.เวฬุวัน-ขอนแก่นตามรวบตัวหนุ่มตีนแมวติดยาบ้า-ไอซ์-ดมกาว วันเดียวเสพยาบ้ากว่า 10 เม็ดแถมผสมยาไอซ์ในวงการยาเรียก “กินก้อย” แถมยังติดดมกาวอีกด้วย สารภาพหมดเปลือกตกเป็นทาสยาเสพติดทุกอย่าง พอไม่มีเงินซื้อมาเสพก็เที่ยวออกตระเวนงัดบ้านในหมู่บ้าน กวาดทรัพย์สินสร้อยทอง-จี้-แหวน-เงินสด 3.5 หมื่น เพื่อเอาเงินไปซื้อยามาเสพและไปเที่ยวผู้หญิง แจกทิปถ้วนหน้า คืนเดียวหมด 2.9 หมื่น

เปิดเผยเมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 22 ส.ค.2562 พ.ต.อ.ประทีป ปัญโญวัฒน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน จ.ขอนแก่น พร้อม พ.ต.ท.รุ่งศักดิ์ จงกลรัตน์ รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ต.นิติธร ศรีจองแสง สว.อก.ฯ และตำรวจชุดสืบสวน สภ.เวฬุวัน แถลงผลการจับกุมตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติด ได้ตัวผู้ต้องหา 1 รายคือ นายศิริวัฒน์ หรือบอล เกี้ยงศรี อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/255 ต.วัดใหม่ อ.เมืองจันทบุรี จ.จันทบุรี
จับกุมได้ภายในบ้านพักในหมู่บ้านหนองแสง หมู่ 1 ต.ท่ากระเสริม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น, สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง 1 เส้น, แหวนทองคำหนัก 1 สลึง 1 วง และเงินสด จำนวน 3,900 บาทที่ซุกซ่อนอยู่ในกระป๋องกาว 3 เค

โดยมีนางละมูล พรหมที อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 174 บ้านหนองเบ็ญ หมู่ 2 ต.โนนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่น และน.ส.สุภัตรา ทำมา อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172 บ้านหนองเบ็ญ หมู่ 2 ต.โนนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่น สองผู้เสียหายที่บ้านตั้งอยู่ติดกัน โดยได้ปิดบ้านทิ้งไว้แล้วออกไปทำงาน กระทั่งถูกนายศิริวัฒน์เข้างัดหน้าต่างด้านข้างเข้าไปขโทยทรัพย์สิน

เหตุเมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมาต่อเนื่องกัน ญาติพี่น้องได้พากันเดินทางมาตรวจสอบดูทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปได้ที่ สภ.เวฬุวัน พร้อมเข้าชี้ตัวผู้ต้องหารายนี้ว่าไม่ใช่ใครอื่นเป็นลูกชายของเพื่อนบ้านที่อาศัยในหมู่บ้านเดียวกัน อยู่ละแวกใกล้กัน โดยบ้านของผู้ต้องหาห่างจากบ้านหลังเกิดเหตุไปเพียง 2-3 หลังคาเรือนเท่านั้น จากการสอบสวนนางละมูล พรหมที อายุ 61 ปี ผู้เสียหายรายแรกให้การว่า วันเกิดเหตุ วันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่าน
มา

ตนได้ปิดบ้านทิ้งไว้ตั้งแต่เวลา 08.00 น. แล้วออกไปขายผักที่ตลาดสดในตัวเมืองขอนแก่น เวลาไล่เลี่ยกับ น.ส.สุภัตรา ทำมา อายุ 37 ปี ผู้เสียหายรายที่สองบ้านอยู่ติดกัน ซึ่งทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ควบคุมและติดตาม แผนกต่อแห อยู่โรงอวนเดชา ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้ออกจากบ้านเวลา 08.00 น.ไล่ๆ กัน กระทั่งเวลา 17.00 น. น.ส.สุภัตรา กลับเข้าบ้านมาพบหน้าต่างถูกคนร้ายงัดเข้าไปลักทรัพย์สินในบ้าน กวาดเอาเงินสด จำนวน 35,000 บาท

ซึ่งเป็นเงินสหกรณ์ร้านค่าชุมชนบ้านหนองเบ็ญ ที่น.ส.สุภัตราเป็นการเงินให้หมู่บ้าน จำนวน 10,000 กว่าบาท เก็บไว้รวมกับเงินส่วนตัวและเงินออมสินของลูกสาวอีก 20,000 กว่าบาท นอกจากนี้คนร้ายยังได้ลักเอาสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น พร้อมจี้ หนัก 1 สลึง 1 อันและหวนหนัก 1 สลึง 1 วงหลบหนีไปด้วย

ขณะที่นางละมูลกลับจากบ้านเวลา 19.00 น.วันเดียวกันแล้วทราบข่าวว่าบ้านถูกงัดพร้อมกัน โยคนร้ายงัดหน้าต่างข้างบ้านเข้ามาลักทรัพย์สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง 1 เส้นและเงินสดจำนวน 150 บาทหลบหนีไป จึงพากันเข้าแจ้งความที่ สภ.เวฬุวันในเวลาต่อมาโดยทันที สอบสวนผู้ต้องหารายนี้ให้การรับสารภาพแบบหมดเปลือกว่า ตนติดเสพยาเสพติดทุกประเภท ทั้งบ้า ยาไอซ์ และยังติดดมกาวกระป๋องอีกด้วย

เคยมีวันเดียวเสพยาบ้าจำนวนกว่า 10 เม็ด แถมผสมกับยาไอซ์ในวงการยาเรียก “กินก้อย” พอไม่มีเงินซื้อมาเสพก็เที่ยวออกตระเวนงัดบ้านในหมู่บ้านที่พ่อ(บิดา)อาศัยอยู่คือ ที่หมู่บ้านหนองเบ็ญ หมู่ 3 ต.โนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่น กวาดเอาทรัพย์สินมีค่าพวกทองรูปพรรณ สร้อยคอ จี้ แหวนและเงินสดเพื่อเอาเงินที่ได้ไปซื้อยามาเสพติดไว้เสพเอง ทั้งยาบ้า ยาไอซ์ และกาวกระป๋อง แล้วส่วนหนึ่ง เอาไปเที่ยวผู้หญิงที่สถานบันเทิงในตัวเมืองขอนแก่น(ร้านวินเทจ)แล้วแจกทิปถ้วนหน้า คืนเดียวหมด 2.9 หมื่นบาท

แล้วได้ไปอาศัยหนีกบดานที่บ้านแม่(มารดา)ที่ ต.ท่ากระเสริม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น จนถูกตำรวจไปตามจับตัวถึงที่ เหลือเงินสดติดตัวอยู่แค่ 3,900 บาทเท่านั้น และทองรูปพรรณที่เตรียมออกขายตลาดมืดดังกล่าว หลังจากนั้นทางตำรวจ สภ.เวฬุวันได้ควบคุมตัวนายศิริวัฒน์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านเกิดเหตุทั้งสองหลัง ในหมู่บ้านหนองเบ็ญ หมู่ 3 ต.โนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่น ท่ามกลางกลุ่มชาวบ้านตั้งวงวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นเด็กเหลือขอติดยาแล้วมาตระเวนงัดบ้านชาวบ้านสร้างความเดือดร้อนไปทั่ว

พงษ์พจน์ บุญมีวิเศษ …..รายงาน