กองปราบรวบหนุ่มใหญ่อ้างตัวเป็นพราหมณ์หลอกชาวบ้านและข้าราชการรวมทั้งอดีตแฟนสาวสูญเงินและรถหลายล้านบาท

29

วันนี้ 26 สค.พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล พ.ต.ท.วิษณุ แจ่มใส รอง.ผกก.2 บก.ป.พ.ต.ต.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.2 บก.ป.พร้อมกำลังอีกจำนวนหนึ่งจับกุมตัว นายประสิทธิพร หรือ เล็ก กรทัศนา อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงจังหวัดชลบุรี ที่ 206/2562 ลงวันที่ 15 กค.2562 ในข้อหาฉ้อโกง และหมายจับที่ 207/2562 ในข้อหา ยักยอกทรัพย์

ทั้งนี้สืบเนื่องจากนายประสิทธิพร ได้เอารถยนตร์ของอดีตภรรยาจำนวน 2 คันเป็นรถยนตร์ยี่ห้อฮอนด้าซิตี้ 1 คัน และรถยนตร์กระบะยี่ห้ออีซูซุ 1 คัน ซึ่งรถยนตร์ทั้ง 2 คันยังติดไฟแนนซ์อยู่และนำไปจำนำไว้กับบุคคลอื่นเมื่อได้เงินมาแล้วหลบหนีไป ต่อมาทางอดีตภรรยาได้ไปแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชลบุรีและตามจับกุมตัวมาได้ต่อมา นายประสิทธิพร ได้ประกันตัวออกมาแล้วหลบหนีไม่ได้ไปขึ้นศาล จนกระทั่งชุดสืบสวนทราบว่านายประสิทธิพร หลบหนีมาหลบอยู่ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่อยู่ในซอยเจ้าคุณทหารลาดกระบัง แขวงประเวศ เขตลาดกระบัง กทม.จึงนำกำลังเข้าจับกุมในเบื้องต้น นายประสิทธิพร รับว่านำรถทั้ง 2 คันไปจำนำจริงได้เงินมา 2 แสนกว่าบาทแต่ตอนนี้ไม่รู้ว่ารถไปอยู่ที่ไหนแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบจึงได้นำตัวส่งศาลแขวงชลบุรีเพื่อดำเนินคดีต่อไป
จากการตรวจสอบยังพบว่า นายประสิทธิพรยังมีพฤติกรรมหลอกลวงบุคคลอื่นอ้างว่าตนเองเป็นพราหมณ์ทำพิธีกรรมทางศาสนาให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ในประเทศทั้งข้าราชการระดับสูงและพลเรือนโดยหลอกเงินจากชาวบ้านใน อ.ปากพลี จว.นครนายก ที่หลงเชื่อให้วิ่งเต้นไถ่ถอนที่ดินที่จำนองไว้กับธนาคารเป็นเงินถึง 3 ล้านบาทจนมีหมายจับของศาลจังหวัดนครนายก ที่ 7/2562 ในความผิดในคดี ฉ้อโกงอีก 1 คดี นอกจากนี้แล้ว ประสิทธิพร เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดนครนายกเจ้าหน้าาที่ทหารจาก กอ.รมน.และเจ้าหน้าที่สรรพสามิตร จับกุมเมื่อเดือน มิย.2561 พร้อมรถยนตร์ลัมโบกีนี่ราคา 12 ล้านแต่เป็นรถสวมทะเบียนเสพยาไอซ์และมีปืนผิดมือคดีอยู่ระหว่างการประกันตัว อย่างไรก็ดีทางกองปราบปรามได้มีการอายัดตัว นายประสิทธิ ไว้และส่งตัวให้กับทางศาลดำเนินคดีต่อไป